Sáng ngày 10/3, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Hội chử thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với chủ đề “kết nối trái tim - kết nối sự sống”.

Ngoài việc động viên, khen ngợi những tấm lòng thiện nguyện thì lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng tham gia hiến máu nhân đạo.

Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện vẫn thu hút hơn 300 người tình nguyện tham gia hiến máu, đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan,  trường học, lực lượng vũ trang và các địa phương trên toàn huyện đăng ký tham gia.

Cũng như những lần hiến máu nhân đạo trước, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Vũ Quang luôn tham gia với số lượng đông đảo.

 Điều đáng ghi nhận là nhận thức được ý nghĩa cao đẹp của hành động này nên ai nấy cũng vui vẻ, tự hào; có rất nhiều đoàn viên đã tham gia hiến máu hơn 10 lần, như anh: Đinh Văn Chí - Công an huyện, Hà Huy Dũng – Trường THPT Vũ Quang, Trần Văn Khánh, xã Đức Liên.....

Lực lượng đoàn viên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Đặc biệt có những người đã khá nhiều tuổi nhưng vẫn hăng hái tham gia, tiêu biểu như cô giáo: Nguyễn Thị Bích Thảo, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non xã Hương Quang, Lê Thị Hồng Thỏa, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Ân Phú, ông Lê Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Đức Hương...

Nhiều cán bộ tuổi cao tuy nhiên vẫn tham gia hiến máu

 Các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các khâu chuẩn bị như: địa điểm, cơ sở vật chất, hướng dẫn rửa tay, súc miệng vệ sinh, tư vấn đăng ký… Nhờ đó, đợt hiến máu diễn ra an toàn, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, được đơn vị tiếp nhận máu là Bệnh viện đa khoa tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Qua kiểm tra và tiếp nhận, toàn huyện đã thu về được 155 đơn vị máu, nhiều hơn 20 đơn vị máu so với năm 2019. Phòng huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ sàng lọc và bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh nhà, sẵn sàng truyền máu cho các bệnh nhân nguy cấp.  

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, được cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân huyện Vũ Quang hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở Vũ Quang đóng góp những giọt máu hồng quý giá bổ sung vào ngân hàng máu

Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” chính là một hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, đậm tính nhân văn, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc cũng như phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị bệnh cho các bệnh nhân.

Lê Thủy – Đức Thuận


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 116.883
Trong năm: 20.352
Trong tháng: 30.817
Trong tuần: 8.642
Trong ngày: 208
Online: 10