Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng nay 12/2 huyện Vũ Quang đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Tới dự có Đ/c  Hà Văn Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân. Ở huyện có các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và đông đảo bà con nhân dân.

Sáng nay, thời tiết  tại huyện Vũ Quang  rất thuận lợi nên ngay từ sáng sớm Cấp ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở các địa phương, cùng người thân, bà con nhân dân đã tấp nập đưa các Tân binh về  Sân vận động trung tâm huyện nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân.

Trên khắp tuyến đường, nhất là tại điểm giao quân băng, cờ khẩu hiệu được treo đỏ rực đã tạo thêm cho không khí  buổi tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ thêm rộn ràng náo nức. 

Đúng 7 giờ 30 phút buổi lể chính thức bắt đầu, 36  tân binh có lệnh gọi nhập ngũ đều mặt đầy đủ, quân trang chỉnh tề, nghiêm túc, tinh thần phấn khởi, tự hào đại diện cho tuổi trẻ toàn huyện Vũ Quang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng, nhân dân giao phó, nhất là phát huy tốt truyền thống của quê hương cách mạng Cần Vương và các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hi sinh bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Đợt giao quân lần này huyện Vũ Quang co 36 thanh niên lên đường nhập ngũ, trongđó quân sự có 28 gồm: Sư đoàn 324 QK4, Biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 841- Bộ CHQS tỉnh. 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tân binh Lê Văn Sỹ đại diện cho 36 tân binh phát biểu trước khi lên đường nhập ngũ

 Để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân, huyện Vũ Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ nên trình độ văn hóa, chính trị của các Tân binh cao hơn các năm trước.

Thực hiện chỉ đạo  của cấp trên về hạn chế tập trung đông người phòng chống dịch bệnh nCoV, nên lễ giao nhận quân năm nay huyện Vũ Quang không tổ chức chương trình văn nghệ, các bài diễn văn, phát biểu và chương  trình cũng được rút ngắn.

Đ/c  Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện: Chúc các tân binh lên đường “Chân cứng đá mềm” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp ủy chính quyền và người thân tin yêu gửi gắm. 

Tại lễ giao quân lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa cho các tân bình, mong muốn các tân binh vào quân ngũ ra sức học tập, rèn luyện trở thành những chiến sỹ giỏi.

Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc chúc mừng các đơn vị nhận quân

 Sau gần 1 tiếng đồng hồ buổi lễ giao nhận quân tại huyện Vũ Quang đã thành công tốt đẹp, đảm bảo chỉ tiêu, thời gian, chất lượng, an toàn, tạo được không khí vui tươi hồ hởi cho các tân binh lên đường nhập ngũ, được lãnh đạo tỉnh, đơn vị nhận quân, Bộ chỉ quân sự tỉnh đánh giáo cao.

Một số hình ảnh khác tại lễ giao nhận quân.

Xuân Hoàn – Quốc Lập – Lê Thủy - Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.986
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.926
Online: 71