Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh này, cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Vũ Quang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn trao khẩu tràng cho UBMTTQ huyện

Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, trường THPT Vũ Quang đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch do đồng chí Trần Quốc Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban. Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về tình hình dịch bệnh qua phát tờ rơi, loa phát thanh, các phương tiện trực tuyến …Thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng, vệ sinh phong quang trường lớp, đưa công trình vệ sinh đạt chuẩn vào sử dụng, lắp đặt thêm chậu rửa, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt nhà trường sắm các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt cho học sinh trong những ngày trở lại trường sau đợt nghỉ dịch.

Trường THPT Vũ Quang phối hợp với Trung tâm YTDP tiến hành phun tiêu độc khử trùng

Trong thời gian nghỉ học với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức và duy trì nền nếp học tập ở nhà, Ban chuyên môn nhà trường đã triển khai các biện pháp ôn tập trực tuyến. Trên cơ sở kế hoạch của tổ chuyên môn, Ban chuyên môn chọn xây dựng kế hoạch học tập trực tuyến bằng hình thức dạy học trực tuyến qua Zoom và qua các trang Wes, kênh truyền hình, các đường link học tập ….sau mỗi bài giảng đường link môn học, các giáo viên ứng dụng phần mềm Goog drive để xây dựng hệ thống câu hỏi TNKQ (bài Test) trực tuyến nhằm kiểm tra việc học tập và vận dụng kiến thức của học sinh, đồng thời báo cáo tổng hợp số liệu hàng ngày gửi về chuyên môn nhà trường. Đặc biệt, trong tháng 3 trước tình hình nghỉ học kéo dài Ban chuyên môn nhà trường đã quyết định chuyển khối 12 từ ôn tập kiến thức sang dạy học bài mới theo thời khóa biểu và PPCT trên hệ thống trực tuyến.

Giáo viên  dạy  học trực tuyến cho học sinh

Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19, nhóm bộ môn Hóa học đã tiến hành pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn phục vụ cho học sinh và giáo viên trong toàn trường. Nước rửa tay khô được đặt ở phòng bảo vệ, 14 phòng học sinh, các phòng chuyên môn, phòng chờ giáo viên… đảm bảo rửa tay thường xuyên.

Nhóm Bộ môn hóa học  tiến hành pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn

Đặc biệt trong thời gian gần đây trước những diễn biến khó lường của dịch bênh Ban Nữ công – Công đoàn nhà trường đã tiến hành quyên góp tiền, mua vật liệu và tự may 600 chiếc khẩu trang tặng cho khu cách ly tập trung trên địa bàn, bệnh viện huyện Vũ Quang và tổ dân phố trên địa bàn.

... tổ chức gói bánh chưng

Cùng chung tay chống dịch Covid – 19, Đoàn thanh niên trường THPT Vũ Quang đã tổ chức gói 150 bánh chưng ủng hộ khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/3/2020, cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Mỗi cán bộ giáo viên đã nhắn tin  ít nhất một tin nhắn ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19. Quyên góp ủng hộ mỗi người 1 ngày lương với số tiền 7.792.000 đồng (đã chuyển CĐ ngành).

Trong thời gian tới, Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường tiếp tục triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động để lắp đặt tại cổng ra vào, trong phòng chờ giáo viên và nhà vệ sinh học sinh, kêu gọi cựu học sinh và các nhà hảo tâm tặng máy điện thoại Smasphone và Sim miễn phí cho học sinh nghèo phục vụ cho học tập trực tuyến…

Những hoạt động thiết thực của cán bộ giáo viên trường THPT Vũ Quang đã thể hiện tinh thần  đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid 19.

Nguyễn Thị Hằng – THPT Vũ Quang

Trong ngày: 265