Để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn duy trì việc học trực tuyến lâu dài, trong những ngày qua, trường THPT Cù Huy Cận triển khai chương trình: “Kết nối yêu thương –Vượt qua đại dịch” kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các em phương tiện và điều kiện tối thiểu để tiếp tục tham gia học tập, đảm bảo không để học sinh nào mất đi cơ hội học tâp trong đại dịch Covid 19 và đã thu lại kết quả tốt.

Lãnh đạo nhà trường trao tặng điện thoại cho học sinh.

Thực hiện lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc”của Thủ tướng chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc; chỉ đạo “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học” của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ và hướng dẫn của Bộ GD – ĐT về dạy học trực tuyến, được sự đồng tình của Phụ huynh học sinh, Trường THPT Cù Huy Cận đã tổ chức dạy học trực tuyến cho HS trong toàn trường.

Trong tuần học đầu tiên, 100% học sinh trường THPT Cù Huy Cận đã đăng ký tài khoản trực tuyến. Tuy vậy, do hoàn cảnh kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn khó khăn đặc biệt với các em diện mồ côi, gia đình là hộ nghèo nên có gần 30 học sinh thiếu phương tiện để học trực tuyến. Nhiều học sinh có điện thoại thoại nhưng khó khăn trong việc chi trả kinh phí truy cập mạng. Đặc biệt, đến ngày 25/3 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 quốc gia yêu cầu hạn chế tối đa ra khỏi nhà, nhà trường tuyên truyền cho học sinh và kêu gọi phụ huynh tăng cường quản lý con em ở nhà (trước đó, nhà trường cho phép một số em chưa có phương tiện học theo nhóm nhỏ, học với bạn), việc học của nhiều học sinh vì thế sẽ không đảm bảo thời gian và chất lượng theo kế hoạch và mục tiêu dạy học trực tuyến của nhà trường.

Trước tình hình đó nhà trường đã phát động chương trình “Kết nối yêu thương – Vượt qua đại dịch” kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân, các thầy giáo cô giáo chung tay để hỗ trợ cho các học sinh chưa có phương tiện học trực tuyến (Máy vi tính, điện thoại thông minh, sim, thẻ để thu sóng Wifi hoặc mang 3G,4G..)

Sau 3 ngày phát động đến nay nhà trường đã nhận được trên 25 triệu đồng từ các giáo viên nhà trường, các tổ chức cá nhân, cựu học sinh. Ngoài ra  VNPT và Viettel Vũ Quang đồng ý hỗ trợ gần 100 sim thẻ có hỗ trợ truyền dữ liệu mạng 3G, 4G với trị giá gần 15 triệu đồng. Nhà trường đã tổ chức 2 lần trao tặng 22 chiếc điện thoại Vsmart trị giá mỗi chiếc 1 triệu đồng cùng sim thẻ.

Rất nhiều học sinh đã gủi tin nhắn cảm ơn nhà trường và các tổ chức, cá nhân

Chương trình đã được sự đồng thình của phụ huynh học sinh và các tổ chức cá nhân, những học sinh được nhận hỗ trợ đã có nhiều chia sẽ biết ơn chương trình và các nhà hảo tâm, hứa sẽ cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Mục tiêu của chương trình là không để học sinh nào vì không có phương tiện học trực tuyến mà không được tham gia học tập - vượt qua giai đoạn gian khó của đại dịch Covid -19

Trường THPT Cù Huy Cận


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 674.062
Trong năm: 654.180
Trong tháng: 71.006
Trong tuần: 13.466
Trong ngày: 1
Online: 73