Cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Ngành GĐ-ĐT huyện Vũ Quang đang có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay cùng toàn xã hội phòng, chống dịch covid 19.

 Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang  làm kính che mặt chống giọt bắn để phòng ngừa dịch bệnh Covid 19

Dù đã quá trưa, nhưng các giáo viên của trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang vẫn say sưa với công việc làm kính che mặt chống giọt bắn để phòng ngừa dịch bệnh Covid 19. Dưới bàn tay khéo léo của mình, các cô giáo đã biến những vật dụng đơn giản như nẹp nhựa, băng dính, bóng kính thành những chiếc mũ có tấm kính che kín mặt có khả năng che chắn được giọt bắn từ người khác để bảo vệ mắt, mũi, miệng của người dùng.

Các trường học hái rau xanh của trường cung ứng phục vụ địa điểm cách ly

Những thực phẩm “cây nhà lá vườn” của các trường Mầm non trên địa bàn huyện Vũ Quang cũng đã được quyên góp để hỗ trợ phục vụ tại điểm cách ly tập trung của huyện tại xã Thọ Điền.

Qua 2 đợt phát động, bậc học Mầm non đã gửi về 2 tạ gạo, 15 thùng mì tôm, 46 lít dầu ăn, nước mắm, 500 qủa trứng gà và hàng trăm kg rau, củ quả các loại, góp phần làm phong phú bữa ăn cho những người đang cách ly cũng như các cán bộ đang ngày đêm vất vả trong công tác phòng chống dịch tại đây. 

Các trường học góp thực phẩm, rau củ qua đưa vào khu cách ly

Bên cạnh việc tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, ngành giáo dục Vũ Quang đã quyên góp ủng hộ gần 150 triệu đồng, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng  đón người cách ly về các trường học, huy động hàng chục giáo viên tham gia nấu ăn cùng cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện phục vụ người cách ly tại  điểm  cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền. Những việc làm thầm lặng này thấm đẫm tình người, sự sẻ chia chung tay phòng, chống đại dịch.

Với những việc làm ý nghĩa trên, ngành giáo dục Vũ Quang đang góp phần chung tay cùng cả nước dập tắt đại dịch Covid 19, nhất là cùng huyện không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát trên địa bàn.

Lê Thủy – Thu Hương

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.861
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.776
Online: 59