Chiều ngày 26/3 Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vũ Quang chỉ đạo Đoàn xã Quang Thọ tổ chức ra mắt và trao quyết định thành lập 02 Tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh cam theo tiêu chuẩn VIETGAP gồm THT Thanh niên sản xuất và kinh doanh cam Quang Thọ và THT sản xuất, kinh doanh cam Yên Hội. Nâng tổng số THT Thanh niên làm kinh tế tại đây lên 03 THT

Tham gia THT sản xuất và kinh doanh cam Quang Thọ gồm 9 thành viên tham gia với quy mô 6,3 ha do anh Nguyễn Xuân Thủy - ĐVTN thôn 3 làm tổ trưởng; THT sản xuất và kinh doanh cam Yên Hội gồm 4 thành viên tham gia với quy mô 6ha do anh Nguyễn Văn Hợp - Bí thư chi đoàn 7 làm tổ trưởng, được biết anh Hợp là bí thư chi đoàn Giáo dân duy nhất trong xã.

Tổ hợp tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm cam Vũ Quang được trồng tại vườn nhà của các thành viên. Các sản phẩm bán ra được tổ hợp tác cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật luôn nằm ở ngưỡng cho phép, không sử dụng các chất cấm trong sản xuất-kinh doanh.

Thông qua THT các thành viên trong tổ hỗ trợ nhau trong khâu chuyển giao KHKT, chia sẻ kinh nghiệm, thành lập trang bán hàng qua mạng xã hội và tham gia các hội chợ trong và ngoài tĩnh để quảng bá sản phẩm nông nghiệp sạch và vận chuyển các đơn hàng đến tay người tiêu dùng.

                                                                             Huyện đoàn Vũ Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.917
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.846
Online: 63