Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4 vừa có cuộc làm việc với Sở, ban ngành liên quan tỉnh Hà Tĩnh để thống nhất, giải quyết một số nội dung liên quan đến phạm vi cắm móc chỉ giới bảo vệ công trình đầu mối, tiểu dự án Công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi thuộc dự án Hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang giai đoạn 1.

Tại buổi làm việc đơn vị tư vấn thiết kế đã báo cáo, thuyết trình việc đo vẽ cắm móc chỉ giới bảo vệ công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi. Theo đó, phạm vi bảo vệ Hồ chứa nước Ngàn Trươi gồm: Hồ chứa, khu đập chính, khu đập phụ, tràn xả và khu vực cầu Hói Trí. Trong đó hồ chứa có dung tích 775,7 triêu m3 nước, cao trình đỉnh đập dương 57,8 mét, chiều cao lớn nhất 53,50m.

Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, GIám đốc VQG Vũ Quang: Ban 4 cần thực hiện phát sẻ cây khô dưới phạm vi cốt 57,8 để hạn chế việc cháy rừng

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế trình bày, thuyết trình về phương án, phạm vi bảo vệ và tham khảo một số ý kiến của các cơ quan chức năng. Các Sở ban ngành, đơn vị liên quan đã nêu một số ý kiến về lĩnh vực mình phụ trách như: cần xem xét lại mốc chỉ giới ATGT, mốc an toàn thủy lợi đối với các công trình xây dựng; cần rà soát lại số diện tích đã xây dựng nhưng chưa giải phóng mặt bằng, chưa chuyển đổi mục đích sư dụng, tính toán phân định rõ ràng với rừng đặc dụng; sớm cắm móc và giao đơn vị quản lý rõ ràng các khu vực để bảo vệ rừng; Ban 4 cần có phương án phòng chống cháy rừng vì hiện nay có gần 400 km đường biên nước tiếp xúc với rừng và có trên 270ha rừng đã giải phóng mặt bằng tiếp giáp giữa đường biên nước và đường biên rừng của Vườn QG quản lý có lượng thực bì rất lớn nguy cơ xẩy ra cháy rừng là rất cao….

Đồng chí Hoàng Xuân Thịnh – Quyền giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4 pháy biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Xuân Thịnh – Quyền giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4 đã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đống góp của các Sở ban ngành, đơn vị liên quan, đồng thời đề nghi đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh sửa một số điểm cần cắm móc, phối hợp với các đơn vị để làm rõ một số diện tích nừm trong móc nhưng chưa được giải phóng. Ban sẽ tham mưu và đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các Bộ liên quan sớm có quyết định giao quyền quản lý theo quy định.

Trước đó đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường công trình đầu mối hồ chứa nước Ngàn Trươi.

Quốc Lập

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 777.367
Trong năm: 734.578
Trong tháng: 93.972
Trong tuần: 25.361
Trong ngày: 1.510
Online: 32