Sáng ngày 7/2, Ban CHQS huyện Vũ Quang đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống, giáo dục chính trị, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, Ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã Thị trấn.

Mở đầu buổi gặp mặt là chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Nhiều ca khúc về anh bộ đội cụ Hồ và truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đặc biệt, Tại buổi gặp mặt, các tân binh đã được nghe những câu chuyện, được truyền đạt những kinh nghiệm, quá trình rèn luyện phấn đấu trong thời gian quân ngũ, những tấm gương anh dũng của “Bộ đội Cụ Hồ”; về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống quê hương. Đây cũng là nguồn động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng cần Vương.

Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đối với những tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, từ đó khích lệ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy giao nhiệm vụ cho các tân binh

Năm 2020, Huyện Vũ Quang được giao chỉ tiêu 36 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 28 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự và 8 thanh niên làm nghĩa vụ Công an. Để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch, trước đó huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát những thanh niên trong độ tuổi và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật nghĩa vụ quân sự.  Các địa phương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt tặng quà cho các tân binh. Hiện nay các thanh niên trúng tuyển đã sẳn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Đây là những thanh niên ưu tú, có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Cũng trong đợt này BCH quân sự huyện Vũ Quang đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình có tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Theo kế hoạch ngày 12/2 tới huyện Vũ Quang sẽ tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị: Sư đoàn 324 – Quân khu 4, Trung đoàn 841-Bộ CHQS tỉnh, Biên Phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Lê Thủy – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 279.678
Trong năm: 11.422
Trong tháng: 60.058
Trong tuần: 10.461
Trong ngày: 747
Online: 26