Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang vừa tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh,

Huyện Vũ Quang có gần 50.000 ha rừng và đất lâm nghiêp, trong đó có 31,7 ngàn ha rừng đặc dụng còn lại là rừng phòng hộ và đất rừng sản xuất. Năm 20120, mặc dù thời tiết nắng nóng, địa bàn quản lý rộng, số lượng cán bộ ít, tuy nhiên Hạt đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR.

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm chủ trì hội nghị

Cùng với tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo, thanh lập các đội xúc kích,  tổ liên ngành trong công tác BVR –PCCCR, Hạt  kiểm lâm huyện đã phối hợp tốt với Trung tâm VH-TT, các xã thị trấn, trường học đẩy mạnh tuyên truyền, ký kết cho hơn 2.114 hộ/62 thôn, 2.126 em học sinh tại 9 trường học. Đầu tư mua sắm, sữa chữa 26 máy máy thổi gió, 2 cưa xăng, 283 dao phát, 20 vĩ dập lữa, cắm mới 25 biển báo, xây mới tu sửa 25 biển tường, 4 cấp dự báo cháy rừng và mua sắp nhiều dụng cụ khác.

Thường xuyên tuần tra kiểm soát rừng, chỉ đạo các địa phương, chủ rừng canh, trực những ngày nắng nóng, sẳn sàng huy động lực lượng dập tắt lữa khi cháy rừng xẩy ra. Mặc dù đã tập trung tuy nhiên do thời tiết nắng nóng kéo dài nên trên địa bàn huyện vẫn xảy ra 1 vụ cháy rừng làm thiệt hại 8ha.

Trong năm Hạt đã phát hiện, xử lý 8 vụ vi phạm, tịch thu hơn 2m3 gỗ và củi. Tiêu hủy 1 cá thể Chồn, phạt hành chính tổng 28,5 triêu đồng.

Đ/c Tôn Quang Thanh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm huyện cũng đã triển khai thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện quy chế dân, chủ công khai minh bạch thu chi tài chính. Công đoàn cơ quan đã tham mưu tổ chức  tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt các phong trào do ngành và địa phương phát động, nhất là trong xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, cùng với biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được, các đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh yêu cầu năm 2021 tập thể cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang tiếp tục khắc phục khó khăn, tồn tại, tích cực hơn nữa trong việc với phối hợp với các phòng ban cấp huyện. Tham mưu tốt cho huyện và các xã, thị trấn các giải pháp BVR, PCCCR và phát triển vốn rừng. Chăm lo đời sống cho cán bộ, CNVC và làm tốt công tác quản lý rừng, tuần tra ngăn chặn việc vận chuyển lâm sản, khai thác rừng trái phép, nhất là vào dịp tết Nguyên Đán.

Tại hội nghị Cơ quan, Công đoàn Hạt  kiểm lâm huyện Vũ Quang đã phát động, ký kết thực hiện các  nhiệm vụ năm 2021

Xuân Hoàn –  Tất Thành

Trong ngày: 974