Sáng ngày 21/12/2020 bệnh viện phổi Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang tổ chức lớp tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh lao tại cộng đồng cho Y tế thôn . Về tham gia lớp tập huấn gồm có đầy đủ nhân viên tế thôn, tổ dân phố của 10 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được Bác sĩ Lưu Thị Hương cán bộ chỉ đạo tuyến của bệnh viện phổi Hà Tĩnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về bệnh lao: Nguyên nhân, phương thức lây truyền, các yếu tố nguy cơ, các triệu chứng lâm sàng dễ phát hiện, giám sát quản lý bệnh nhân lao, cách phòng chống bệnh lao trong cộng đồng, các nội dung truyền thông GDSK phòng chống bệnh lao…, chức năng nhiệm vụ của y tế xã, thị trấn và y tế thôn bản trong công tác phòng chống lao tại cộng đồng.

Qua  tập huấn cán bộ y tế thôn đã được nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh lao từ đó nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe góp phần phát hiện sớm, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc lao tại cộng đồng và nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, giám sát điều trị bệnh nhân lao.

Xuân Dũng - Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang

Trong ngày: 1.125