Chiều ngày 15/12, Đoàn liên ngành của tỉnh về thẩm định xã NTM nâng cao do ông: Thái Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh và ông Phương Đình Anh – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương, NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, thẩm định tại xã Ân Phú. Đi cùng đoàn ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy và các phòng, ban, ngành liên quan.

Tại buổi thẩm định, đoàn liên ngành đã ghi nhận sự nổ lực của xã Ân Phú trong triển khai xây dựng xã NTM nâng cao. Là địa phương thường xuyên bị thiên tai lũ lụt, đời sống người dân chỉ dựa vào sản xuất nông nghiệp, không có ngành nghề phụ.  Tuy nhiên bằng sự nổ lực xã Ân Phú là một trong những địa phương về đích xã NTM sớm  của huyện, các tiêu chí diện mạo NTM của xã Ân Phú  hằng năng tiếp tục được nâng cao.

.... kiểm tra cơ sở vật chất nhà văn hóa

Đặc biệt trong phát triển kinh tế:  Toàn xã có hơn 112 ha cây ăn quả, tổng đàn trâu bò tăng 36%, đàn lợn tăng 92%, gia cầm tăng 64%, đàn ong tăng 68% so với khi mới đạt chuẩn NTM. Toàn xã có 4 doanh nghiệp, 4 HTX và 6 THT hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, nông nghiệp phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng kinh tế nông thôn cũng được quan tâm đầu tư xây dựng đạt chuẩn nâng cao.  Từ khi đạt chuẩn đến nay, toàn xã cắm bổ sung thêm 755 mốc quy hoạch, làm mới nâng cấp, mở rộng, đắp lề được hơn 21km đường giao thông, xây mới 11km đường điện thắp sáng làng quê, nâng cấp sửa chữa làm mới 247 nhà ở dân cư, có 3/5 thôn đạt chuẩn KDC kiểu mẩu. Các cơ sở giáo dục, thiết chế văn hóa được đầu tư mua sắm, bổ sung, nhờ đó hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, y tế, giáo dục ngày càng khởi sắc.

Đoàn thẩm định NTM làm tiến hành làm việc với xã Ân Phú

Cùng với ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao của xã Ân Phú, Đoàn liên ngành cũng chỉ rõ một số nội dung công việc của các tiêu chí. Đề nghị xã Ân Phú triển khai thực hiện hoàn thành trước ngày 20/12  để Đoàn liên ngành kiểm tra thẩm định lại. Nếu hoàn thành 7/7 tiêu chí của xã NTM nâng cao trước thời gian quy định thì sẽ được xem xét đề nghị BCĐ NTM tỉnh bỏ phiếu công nhận xã NTM nâng cao trong năm 2020.

Bích Hường – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.690
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 845
  Online: 20