Chiều ngày 18/11, Ủy ban MTTQ huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thái Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Phát huy truyền thống 90 hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam, Mặt trân Tổ quốc huyện Vũ Quang đã phát huy tốt vai trò tập hợp, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho quê hương, đất nước. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội không ngừng được đổi mới cả nội dung đến hình thức, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới MTTQ các cấp đã huy động hơn 720 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công, góp phần quan trọng đưa 100% số xã đạt chuẩn NTM, 3 xã đạt NTM nâng cao; 43 KDC kiểu mẫu và 774 vườn mẫu đạt chuẩn; xây dựng và nhân rộng được 1.900 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 42 triệu đồng/người/năm.

Mặt trận Tổ quốc các cấp  cũng đã vận động Quỹ vì người nghèo được 11,8 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 770 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo; Hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, tạo sinh kế; thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng MTTQ huyện

Tại lễ kỷ niệm thay mặt lãnh đạo huyện, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang nhiệt liệt chúc mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận các cấp, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động thời gian qua trên địa bàn huyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò, hiệu quả từ những cách làm sáng tạo, đổi mới của Mặt trận các cấp và khẳng định, những thành tựu mà huyện Vũ Quang đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện.

Tại buổi lễ các đồng chí Thái Ngọc Hải – Phó chủ tich UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các phòng, ban, ngành đoàn thể và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã tặng hoa chúc mừng Mặt trân Tổ quốc huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Lãnh đạo huyện và MTTQ huyện tặng hoa cho cán bộ MTTQ huyện qua các thời kỳ

Quốc Lập – Thu Hương

Thống kê: 1.620.263