Cùng với các khu dân cư khác trong huyện, sáng ngày 14/11 Thôn 1 xã Đức Bồng đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết dân tộc (18/11/1930 -18/11/2020).

Dự, tặng hoa, chung vui với bà con nhân  thôn 1 có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện; Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể xã Đức Bồng.

Thôn 1 xã Đức Bồng với 89 hộ, 395 nhân khẩu, là thôn vùng trũng thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Tuy nhiên bà con nhân dân nơi đây đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới.

Đầu năm lại nay thôn đã huy động 2.500 ngày công làm được 700m đường bê tông, mở rộng 650m, phát quang 1,5km đường giao thông, xây dựng nhiều hạng mục như khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, làm cổng chào, thiết chế văn hóa..

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng thôn 1

Với sự nổ lực của cán bộ và nhân dân, 3 năm liền thôn 1 giữ vừng danh hiệu làng văn hóa. Đời sống nhân dân được nâng lên, hiện thôn chỉ còn 7 hộ nghèo, tỷ lệ 0,5%. Thôn có 100% hộ có nhà kiên cố, điện thắp sáng và phương tiện nghe nhìn. Đặc biệt trong năm 2020 có 98/98 hộ đạt gia đình văn hóa. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, các hủ tục lạc hậu được bải bỏ, nhân dân thực hiện tốt nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn 1, đồng thời mong muốn thôn tiếp tục phát huy thành tựu đạt được, xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được nâng lên.

Tại ngày hội cùng với ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, ngày đại đoàn kết dân tộc, đánh giá những kết quả đạt được, thôn đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, phát động phong trào đăng ký thi đua của các đoàn thể năm 2021 và tổ chức quyên góp quỹ vì người nghèo.

 Cũng tại ngày hội UBND xã Đức Bồng đã trao danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020 và danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục cho các gia đinh. Biểu dương khen thưởng các tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2020.

 

Xuân Hoàn – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.363
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 108
  Online: 30