Sáng ngày 14/11, Thôn 3 xã Ân Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Tới dự có các Đ/c: Trần Duy Nghị - Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh; Nguyễn Quang Điền – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí trong Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi chỉ đạo xã Ân Phú.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua và những kết quả các phong trào thi đua, chương trình vận động của thôn đạt được trong thời gian qua.

 Theo đó, chỉ với 84 hộ dân, 325 nhân khẩu, phân bố trên địa hình chỉ rộng 1km2, dọc theo bờ sống Ngàn Sâu, thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt. Tuy nhiên trong những năm qua, bà con nhân dân nơi đây đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM.

Nổi bật là phong trào chỉnh trang vườn hộ, xóa bỏ vườn tạp, trồng hàng rào xanh, làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” và cụm dân cư “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”. Đến nay, toàn thôn có 6 vườn mẩu, đàn trâu bò đạt gần 200 con, đàn gia cầm đạt hơn 3.500 con, thu nhập bình quân đầu người đạt  33 triệu đồng/người/năm.  Kinh tế phát triển đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây được nâng lên rõ nét, trong thôn thành lập được các câu lạc bộ như CLB hát dân ca, câu lạc bộ “gia đình 5 không 3 sạch”, câu lạc bộ “không sinh con thứ 3”. Thôn 3 cũng đã xây dựng được các hương ước, quy ước, bà con nhân dân thực hiện đời sống văn hóa trong việc tổ chức ma chay, cưới hỏi. An ninh trật tự trong thôn được đảm bảo. Thôn đã đạt danh hiệu khu dân cư kiểu mẩu vào năm 2018.

Tổ công tác của BTV Huyện ủy và lãnh đạo xã Ân Phú tặng hoa chúc mừng thôn 3

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, nhân dân thôn 3 xã Ân Phú tiếp tục đoàn kết, cùng nhau thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt là cùng chung tay thực hiện và củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí của Khu dân cư NTM kiểu mẩu, góp phần cùng xã Ân phú xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tại ngày hội, thôn 3 xã  Ân Phú đã tuyên dương các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020 và có 4 gia đình văn hóa tiêu biểu được nhận giấy khen của UBND xã. Thôn cũng đã khen tặng cho Tổ liên gia xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

 Bích Hường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.208
  Trong năm: 628.978
  Trong tháng: 95.513
  Trong tuần: 21.400
  Trong ngày: 2.298
  Online: 7