Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Sáng ngày 14/11, thôn Hương Đồng, xã Đức Hương đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư. Cùng dự và chung vui với bà con nhân dân nơi đây có đại diện lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

 

Văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết do các cháu trường MN Đức Hương biểu diễn.

 Hương Đồng là thôn nằm cách xa trung tâm xã, bị chia cắt bởi con sông Ngàn Sâu và có tuyến đường sắt Bắcb- Nam đi qua. Toàn thôn có 127 hộ với 489 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đại biểu các cấp và nhân dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết

Tuy vậy, trong những năm qua, người dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “toàn dân chung sức xây dựng NTM” gắn với các phong trào thi đua của địa phương được Nhân dân tích cực hưởng ứng. Bộ mặt của thôn chuyển biến rõ nét, đời sống kinh tế của nhân dân từng bước nâng cao.

 

Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,2%. Thôn hiện đã đạt 7/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, có 6 vườn mẫu, 50% tuyến đường trục thôn, ngõ xóm có đường điện thắp sáng, tỷ lệ người dân tham gia BHYT luôn duy trì trên 95%, tỷ lệ gia đình văn hóa 96%, thôn giữ vững làng văn hóa trong 10 năm liên tục.  Tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, người dân luôn chấp hành tốt pháp luật và hương ước của thôn xóm; Chi bộ luôn được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Bùi Khắc Bằngn- Chủ tịch UBND huyện phát biểu  và tặng hoa chúc mừng thôn Hương Đồng

Bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực cũng như không khí đoàn kết tại thôn Hương Đồng, đồng chí Bùi Khắc Bằngb- Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu đạt đến những đích mới; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, sớm hoàn thành mục tiêu khu dân cư NTM kiểu mẫu, cùng xã Đức Hương phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Đức Hương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thôn hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian tới; trong đó chú trọng phát triển các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao bằng công nhận làng văn hóa giai đoạn 2015-2020 cho thôn Hương Đồng

Tại ngày hội thôn Hương Đồng đã vinh dự được đón nhận bằng công nhận làng văn hóa giai đoạn 2015-2020.

Xã Đức Hương trao gấy khen cho 10 khộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.

Cũng nhân dịp này đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hà Tĩnh đã trao 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Hương Đồng.

Tại Ngày hội Ban Công tác MTTQ Việt Nam thôn Hương Đồng đã phát động và quyên góp quỹ ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo năm 2020.

Trước đó, đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Liên Hòa, xã Đức Liên nhân dịp thôn tổ chức ngày hội đại đoàn kết tại chu dân cư.

Lê Thủy – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.618
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.174
  Online: 47