Chiều ngày 11/11, Hội LHPN huyện Vũ Quang phối hợp với Hội LHPN xã Đức Hương tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “gia đình nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Hương Phùng, xã Đức Hương. Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên ra mắt tại huyện miền núi Vũ Quang.

Câu lạc bộ “gia đình nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Hương Phùng có 21 hộ gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu với 42 thành viên tham gia. Đây là những hộ gia đình gương mẫu luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.​

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình hội viên 2 thùng đựng rác và 1 làn nhựa.

Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện cho các thành viên CLB và cán bộ, hội viên trao đổi, chia sẻ các kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng NTM trên địa bàn. Đồng thời, các thành viên Câu lạc bộ sẽ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những thành viên khác cùng tham gia sinh hoạt, cùng xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những phụ nữ đơn thân, tàn tật. CLB cũng là nơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các thành viên.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội LHPN Tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn hoạt động mô hình Câu lạc bộ “ gia đình NTM kiểu mẫu”  cho thành viên CLB và chị em trong toàn thôn.

 

Lê Thủy – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.044.596
  Trong năm: 797.828
  Trong tháng: 68.233
  Trong tuần: 14.658
  Trong ngày: 750
  Online: 16