Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Sáng ngày 8/11, Tổ dân phố 3 Thị trấn Vũ quang đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư.

Về dự và chung vui với bà con Nhân Tổ dân phố 3 có các đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó giám đốc Sở tài chính; Lê Thanh Nghị, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng đại diện một số Phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy, chính quyền địa địa phương.

Đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ Việt Nam Tổ dân phố 3, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2020.

Phó giám đốc Sở tài chính Nguyễn Trọng Hiếu và đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy, chính quyền địa địa phương tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP 3.

Tổ dân phố 3 Thị trấn Vũ quang, có 208 hộ dân với 542 nhân khẩu. Thời gian qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư tại Tổ dân phố 3 tiếp tục được đẩy mạnh với mục tiêu "dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh". Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân trong tổ đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao.

Nhân dân trong Tổ dân phố 3 đã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các cây trồng, vật nuôi; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất… Nhờ đó, đời sống của bà con được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt trên 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,9%; các hoạt động văn hóa văn nghệ, TD -TT ngày càng phát triển, nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xoá bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85%, Tổ dân phố, 5 năm liền đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa.

Đặc biệt trong xây dựng đổ thị Thi trấn, tổ dân phố văn minh người dân đã tự nguyện đất, hiến cây, đóng góp ngày công, tiền của để thực hiện, các hộ dân tự giác chỉnh trang vườn hộ, nhà cửa; tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Lê Thanh Nghị: Mong muốn cán bộ và Nhân dân TDP 3, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Thanh Nghị, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đã biểu dương tinh thần đoàn kết của cấp ủy, Ban công tác MTTQ Việt Nam và nhân dân Tổ dân phố 3, đặc biệt là những tấm gương tiêu biểu thể hiện bằng việc làm cụ thể qua các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời mong muốn cán bộ và Nhân dân TDP 3, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc; vận động nhân dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Với những thành tích đạt được, TDP 3 đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa 5 năm liên tục.

Đồng chí Lê Thanh Nghị - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy: Trao giấy khen Tổ dân phố văn hóa của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ và nhân dân TDP 3 đã có thành tích 5 năm liền đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa (2016 – 2020)…

Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Vũ Quang trao gấy khen cho các đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền tục….

Cũng tại buổi lễ Thị trấn Vũ Quang cũng đã trao gấy khen cho các đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền và gia đình văn hóa năm 2020.

Các tổ chức, cá nhân và bà con nhân dân TDP 3, ủng hộ, quyên góp quỷ ngày vì người nghèo….

Tại Ngày hội Ban Công tác MTTQ Việt Nam Tổ dân phố 3 đã phát động và quyên góp quỹ ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo năm 2020.

Quốc Lập

Thống kê: 1.044.192