Cùng với các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, sáng ngày 8/11, Thôn Cao Phong xã Đức Lĩnh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 -18/11/2020 và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui với bà con nhân dân nơi đây có các Đ/c : Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học công nghệ, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Đình Quang, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Lãnh đạo các cấp tặng hoa chúc mừng thôn cao phong

Thôn Cao Phong có 178 hộ dân với 630 nhân khẩu, cuộc sống người dân dựa vào phát triển kinh tế vườn đồi và chăn nuôi tập trung. Trong những năm qua, nhân dân thôn Cao Phong luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, động viên giúp đỡ nhau cùng thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM. Phát huy tiềm năng về kinh tế vườn đồi, toàn thôn đã trồng được 192 ha cây ăn quả có múi, chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tổng đàn trâu bò của thôn hiện có 380 con, đàn lợn 500 con, đàn gia cầm hơn 9.000 con.

Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,5 triệu đồng/người/năm. Kinh tế tăng trưởng khá, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ nét, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93%. Toàn thôn cũng đã làm mới được 7,3km đường cứng bê tông. Hoạt động nhân đạo, từ thiện, tương thân tương ái được người dân trong thôn hưởng ứng tích cực, an ninh trật tự và an toàn xã hội được giữ vững. Thôn được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẩu vào năm 2020 và hiện đang phấn đấu thực hiện và hoàn thành các tiêu chí bổ sung để cùng xã Đức Lĩnh đạt danh hiệu xã NTM nâng cao.

Đ/c Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học công nghệ phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học công nghệ ghi nhận, biểu dương  và chúc mừng sự đổi mới về mọi mặt của Thôn Cao Phong. Đồng chí tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân, cùng với sự đổi mới, sáng tạo trong cách làm của cấp ủy, Ban cán sự thôn, Thôn Cao Phong tiếp tục đạt nhiều thành quả hơn trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, cùng xã Đức Lĩnh hoàn thành các tiêu chí để đạt xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tại ngày hội, xã Đức Lĩnh đã trao tặng giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Ngày hội cũng đã tổ chức quyên góp quỹ vì người nghèo.

 

 Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.044.122
  Trong năm: 797.828
  Trong tháng: 68.233
  Trong tuần: 14.658
  Trong ngày: 144
  Online: 27