Chiều ngày 6/11, Công an huyện Vũ Quang phối hợp với xã Đức Bồng tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Tại diễn đàn, bà con nhân dân xã Đức Bồng đã được nghe thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Vũ Quang, xã Đức Bồng 10 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; người dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên trên địa bàn huyện vẫn còn xảy một số vụ việc vi phạm pháp luật được lực lượng Công an phát hiện và xử lý nghiêm. Trong 10 tháng đầu năm, Công an huyện đã phát hiện xử lý 20 vụ liên quan đến vi phạm trật tự quản lý kinh tế và môi trường; 5 vụ mua bán, tàng trữ ma túy; 19 vụ phạm pháp hình sự; 15 vụ mua bán, tàng trữ sử dụng pháo trái phép; khởi tố 4 vụ, 3 bị can; lập hồ sơ xử lý hành chính 55 vụ, 86 đối tượng.

Bà con nhân dân xã Đức Bồng đóng góp ý kiến với công an các cấp.

Sau nghe Công an huyện báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, người dân xã Đức Bồng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng giúp cho lực lượng công an nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị tại địa phương. Đồng thời phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn như: người dân lấn chiếm lòng, lề đường khu vực Chợ Bộng để kinh doanh, buôn bán gây mất trật tự an toàn giao thông, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa vẫn bàn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp.

Bà con nhân dân kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Các ý kiến của bà con nhân dân xã Đức Bồng đều khẳng định và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an đối với công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, đặc biệt là sau khi lực lượng công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức danh công an viên xã.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền, Trưởng công an huyện tiếp thu các ý kiến của bà con nhân dân Đức Bồng

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an huyện Vũ Quang đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ những vấn đề người dân quan tâm; chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Quốc Lập – Văn Tịnh

Trong ngày: 1.007