Để khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục đời sống, sản xuất của nhân dân sau đợt mưa lũ. Trung tâm y tế huyện Vũ Quang đã tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng và xử lý mới trường tại các điểm có nguy cơ phát sinh dịch bệnh sau mưa, lũ.

Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang tổ chức lực lượng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng những điểm bị ngập lụt có nguy cơ phát sinh dịch, bệnh. “Với phương châm nước rút đến đâu tiến hành tiêu độc, khử trùng đến đó”…

Ngay sau khi nước lũ rút Đội phòng chống dịch - Trung tâm y tế huyện Vũ Quang đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xủ lý nguồn nước và tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh cao như: Trường học, Nhà văn hóa thôn, nơi tập trung đông dân cư, các tuyến đường giao thông bị ngập nước trong đợt lũ vừa qua.…

...... và Phun tiêu độc khử trùng tại Trường Mầm Non Đức Bồng…..

Việc thực hiện phun thuốc hóa chất tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn, tiêu diệt các loại mầm bệnh đã và đang lưu trữ trong môi trường; qua đó, góp phần ngăn chặn kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ.

Cán bộ, giáo viên Trường Mầm nơn Đức Bồng tổ chức tổ chức vệ sinh môi trường, sáp xếp lại các đồ dùng day học để sớm đón các cháu đến trường….

Trước đó Trung tâm y tế huyện Vũ Quang cũng đã cấp 55 kg hóa chất cho 10/10 Trạm y tế trong huyện và Đội phồng chống dịch để các địa phương chủ động phun tiêu độc khử trùng nhằm phòng tránh các loại dịch bệnh có thể phát sinh. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, xử lý khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt bằng viên Cloramin B.

 

Quốc Lập – Tất Thành


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.412
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 16
  Online: 41