Sáng ngày 20/10, các đồng chí : Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại xã Đức Giang.

Lãnh đạo huyện đi kiểm tra tình hình lũ tại xã Đức Giang

Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên trong những ngày qua, trên địa bàn xã Đức Giang đã có một số vùng thấp trũng đã bị ngập sâu, nước dâng cao gây sạt lở hơn 850 m3 đất đá và ngập các tuyến đường Sơn Long chợ Bộng, Thôn Cẩm Trang, Thôn 1 và 3 Bồng Giang. Có 2 hội quán bị ngập là hội quán nhà văn hóa thôn 1 và thôn 3 Bồng Giang. Toàn xã có hơn 400 hộ dân bị cô lập.

.... và thăm hỏi cuộc sống của người dân vùng lũ Đức Giang

Sau khi đi kiểm tra thực tế, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị xã Đức Giang rà soát các điểm ngập sâu, dễ bị sạt lở để cảnh báo người dân chủ động di dời, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện để di dời những hộ dân có nguy cơ cao về các điểm an toàn.

Xã Đức Giang là địa phương bị lũ ngập sâu nhất ở huyện Vũ Quang

 Tổ  chức tuần tra, canh gác lập chốt bảo vệ, cắm biển cảnh báo tại các tuyến bị ngập úng, nước chảy xiết, nguy cơ cao về sạt lở để cảnh báo người dân không qua lại. Đồng thời phải tuyên truyền và nghiêm cấm tuyệt đối việc đánh bắt cá, vớt củi tại các khu vực ngập lũ...Các đồng chí cũng yêu cầu Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Đức Giang cần bám nắm cơ sở, nắm chắc tình hình và cập nhật thường xuyên tình hình bão lũ để báo cáo thông tin cho Ban chỉ huy PCBL huyện.

 

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.878
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.313
  Online: 128