Sáng ngày 18/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã đi kiểm tra công tác vận hành, xã lũ tại công trình hồ chứa nước Thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang, huyện Vũ Quang. Cùng đi về phía huyện nhà có đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đc Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại hồ thủy lợi Ngàn Trươi

Sau khi kiểm tra thực tế mực nước tại đập đầu mối Hồ chứa nước Ngàn Trươi Cẩm Trang và đập dâng đoạn qua xã Hương Minh , đồng chí Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu huyện Vũ Quang và ban quản lý đầu tư xây dựng hồ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, đặc biệt là mực nước trong lòng hồ để điều chỉnh chế độ vận hành phù hợp. Trước mắt theo dõi và duy trì phương án xã đáy để đảm bảo an toàn công trình và giảm lũ cho vùng hạ du, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Đổng chí cũng lưu ý, lãnh đạo huyện Vũ Quang tiếp tục bám nắm tình hình cơ sở, chủ động chỉ đạo và có các phương án kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực sạt lở; đồng thời, có cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông các tuyến giao thông bị ngập, sạt lở...

.... và kiểm tra đập dâng Ngàn Trươi

Cũng trong buổi sáng ngày 18/10, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ và tình trạng sạt lở đất ở xã Thọ Điền.

Chủ tịch UBND huyện  Bùi Khắc Bằng  kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ và tình trạng sạt lở đất ở xã Thọ Điền.

 Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Thọ Điền tăng cường rà soát, huy động lực lượng tuyên truyền, giúp đỡ những hộ dân sống gần đồi núi, nguy cơ sạt lở cao khẩn trương sơ tán đến nơi an toàn. Đồng thời chủ động các phương án ứng phó với các tình huống có thể xẩy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. 

 

Lê Thủy – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.022
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 811
  Online: 38