Tại huyện Vũ Quang do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới nên mấy ngày qua trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to đến rất to, tổng lượng mưa đo được 380,2mm đã làm cho nhiều tuyến đường bị sạt lỡ, ngập, nhiều hộ dân bị cô lập, chia cắt.

Lãnh đạo huyện kiểm tra sạt lỡ khu vực tăng xê đường sắt Bắc Nam thôn Liên Hòa xã Đức Liên

Mưa lũ đã làm cho các tuyến đường giao thông ở các thôn 4, 5, 6, 7 xã Đức Bồng; đường thôn Yên Du, Cừa Lĩnh, Mỹ Ngọc xã Đức Lĩnh; đường trục xã Đức Giang bị ngập. Có hơn 400 hộ dân ở xã Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Bồng bi ngập, cô lập.

Đặc biệt do mưa lũ đã làm sạt lở gần khu vực tăng xê đường sắt Bắc Nam thôn Liên Hòa xã Đức Liên chiều dài 20 m, khối lượng 150 m3 đất đá; đường trục thôn 4 xã Đức Bồng bị sạt lở với chiều dài khoảng 300m, khối lượng đất 440m3.

TMực nước trên hồ Ngàn Trươi hiện 47,97m; chưa chảy qua tràn, tuy nhiên để chủ động đối phó Ban quản lý thủy lộ 4 đã cho xả qua Tuy nen 1  với lưu lượng  70m3/s.

Trước tình hình đó  huyện Vũ Quang đã ban hành   các công điện khẩn chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Thủ trưởng các cơ quan, các xã, Thị trấn triển khai thực hiện các phương án phòng, chống bão. Tổ chức đi kiểm tra, đánh giá tình ngập úng, sạt lở đất tại các công trình giao thông, đồng thời thăm hỏi động viên nhân dân trong tình hình mưa, lũ.

Đường liên xã Hương Minh bị sạt lỡ nghiêm trọng

Chỉ đạo các đơn vị thi công, quản lý các tuyến đường chủ động huy động lực lượng, phương tiện xử lý các điểm sạt lở, bồi lấp phục vụ nhân dân đi lại an toàn;  Chỉ đạo các địa phương bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát lập biển cảnh báo nguy hiểm, nhắc nhở người dân không đi lại ở những nơi ngập úng, nước chảy xiết, ngăn cấm người dân đánh bắt cá, với củi ở những nơi nước sâu, chảy xiết gây mất an toàn về người. Tổ chức trực nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo, cập nhật diễn biến mưa lũ tại các địa phương .

Hiện tại mưa ở Vũ Quang vẫn rấ to, nước sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi tiếp tục dâng nhanh, nguy cơ ngập lũ sâu là rất lớn.

Xuân Hoàn – Lê Thủy – Quốc Lập

Trong ngày: 882