Sáng ngày 15/10, Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 bậc học mầm non. Các đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng GD-ĐT huyện; Võ Thị Thúy Mai – chuyên viên phòng GD-ĐT chủ trì hội nghị.

Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt của bậc học mầm non, việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong điều kiện dịch bệnh covid-19 hết sức khó khăn. Nhưng giáo dục bậc học mầm non Vũ Quang đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Đc Võ Thị Thúy Mai – Chuyên viên phòng GD- ĐT báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 bậc học Mầm non.

Các nhà trường đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; thực hiện hiệu quả hình thức chuyên đề liên trường, sinh hoạt chuyên môn chuyên đề tại các trường học theo hướng chuyên sâu; các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho trẻ được đẩy mạnh, tổ chức sôi nổi, rộng khắp trong toàn bậc học mầm non, công tác truyền thông về hoạt động GDMN luôn được cập nhật, đổi mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tiếp tục thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các đơn vị mầm non.

Với 12 trường mầm non, tổng số lớp là 67, trong năm học qua cùng với việc triển khai thực hiện phong trào xanh, sạch, đẹp do ngành phát động, có thể khẳng định về diện mạo cảnh quan, môi trường giáo dục trong mỗi trường học trên địa bàn huyện ngày một thu hút và hấp dẫn hơn, cụ thể: Hiện bậc học có 11/12 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ tỷ lệ 91,6%; trong đó có 2 trường đạt chuẩn mức độ 2, tỷ lệ 16,6%. 100% nhà trường có phòng chức năng đảm bảo, 100% đơn vị có quy hoạch các khu vui chơi đảm bảo theo quy định, có sân chơi ATGT, phát triển vận động và sân chơi chung. Có 10/12 đơn vị có vườn cổ tích, vườn rau, vườn hoa cho trẻ chơi trải nghiệm, khám phá. 100% trường mầm non đều tổ chức bán trú cho trẻ ...Đến nay, huyện Vũ Quang cũng đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn PCGDMN TE5T.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải- Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế mà đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Trong đó, tăng cường các điều kiện để thực hiện hiệu quả Chương trình GDMN; thực hiện thí điểm chương trình cho trẻ làm quen Tiếng Anh; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn tiếp theo; Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục…

Lê Thủy – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 989.857
  Trong năm: 785.395
  Trong tháng: 68.741
  Trong tuần: 15.188
  Trong ngày: 1.470
  Online: 22