Hòa chung trong không khí của tết trung thu, chiều ngày 1/10 Trường MN Đức Lĩnh và Trường MN Đức Liên đã tổ chức chương trình vui hội trăng rằm cho các cháu.

 Về dự, tặng quà và chung vui tết Trung thu với các cháu  Trường MN Đức Lĩnh có đồng chí Võ Đình Quang – Trưởng Ban dân vân huyện, cùng đại diện một số phòng, ban, ngành cấp huyện và chính quyền địa phương.

Chương trình Vui hội trăn răm được Trường mầm non Đức Lĩnh tổ chức với nhiều nội dung ý nghĩa. Tại đây các bé đã được tham gia các trò chơi vui nhộn và được thưởng thức màn múa lân, các tiết mục văn nghệ đặc sắc sắc với những vần thơ, điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các bé biểu diễn; nghe truyền thuyết về Tết Trung thu; tham gia các trò chơi dân gian cùng chị Hằng Nga và chú Cuội; tổ chức phá cỗ, phát quà...

Cùng với đó các cháu các bé còn được thưởng thức bữa tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng do các cô giáo tự tay nấu nướng, bày biện đẹp mắt như: Xôi gấc, chả cuốn, xúc xích, tôm chiên....

Với hoạt động này các bé đã được đón một cái Tết Trung thu vui vẻ và được chơi những trò chơi bổ ích có ý nghĩa giáo dục cội nguồn văn hóa truyền thống dân tộc.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và Nhà trường cũng như các bậc phụ huynh nhằm đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu niên, nhi đồng mỗi dịp Tết Trung thu, tạo sân chơi bổ ích có ý nghĩa, đồng thời giáo dục truyền thống, tính nhân ái, phát triển nhân cách cho các cháu; giúp các cháu và phụ huynh phát huy khả năng làm việc tập thể…

Nhân dịp này đồng chí Võ Đình Quang – Trưởng Ban dân vận và một số phòng, ban, ngành cấp huyện, chính quyền địa phương cũng đã dành các phần quà trao tặng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.

 Tới dự và chung vui ngày hội trung thu tại trường MN xã Đức Liên có Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Đức Liên.

Tại chương trình “Vui hội trăng rằm”, các bé trường Mầm non Đức Liên đã được giao lưu với Chị Hằng, chú Cuội, những nhân vật không thể thiếu trong đêm Trung thu. Tại đây, các bé còn được Chị Hằng, chú Cuội kể về sự tích tết Trung thu, ý nghĩa và   những hình ảnh, sự kiện gắn liền với sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội.

Cũng trong chương trình, các bé còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ  đặc sắc, được xem tiết mục múa lân sư tử sôi động và đầy hào hứng. Kết thúc chương trình các bé được liên hoan, phá cổ trung thu, thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích.

Chương trình “vui hội trăng rằm” của trường Mầm non Đức Liên không chỉ mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bổ ích lý thú, mà còn mang đến nhiều cảm xúc cho mọi người dân, sự tin tưởng, kỳ vọng của phụ huynh. Mong cho các con cháu được học tập, trải nghiệm, khám phá về những di sản văn hóa tinh thần của cha ông để lại, về lịch sử , ý nghĩa của Ngày Tết Trung thu của Việt Nam.

Quốc Lập - Bích Hường - Thu Hương

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.514.998
  Trong năm: 700.965
  Trong tháng: 17.189
  Trong tuần: 4.650
  Trong ngày: 952
  Online: 21