Nhân dịp tết trung thu các địa phương, trường học đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến chung vui và tặng quà cho các cháu.

Chiều ngày 30/9, Trường Mầm non xã Đức Bồng đã tổ chức chương trình Vui hội trung thu năm 2020. Tới dự và chung vui cùng các bé có Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Tạo – Phó  chủ tịch HĐND huyện, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Chương trình Vui hội Trung thu của Trường Mầm non Đức Bồng được tổ chức quy mô, bài bản.

Tại chương trình, các bé được nghe kể chuyện sự tích nguồn gốc của tết trung thu qua sự  hóa thân chị Hằng, chú Cuội của các cô giao.

Cùng với đó, các bé còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa hát đặc gắn liền với tết trung thu như: Lên thăm chị Hằng, Chiếc đèn ông sao, Chú Cuội, đêm trung thu và Rockeo vầng trăng, múa lân sư tử…

Ngoài ra các bé còn được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, hồ hởi và lý thú.

Chương trình Vui hội Trung thu của trường Mầm non Đức Bồng đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các bé hiểu hơn về giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời động viên, khích lệ các bé tích cực đến lớp, tham gia các hoạt động trãi nghiệm của nhà trường, tạo môi trường thân thiện trong học tập.

 

Tới dự  và chung vui  trung thu với các cháu Trường Mầm non xã Đức Hương có các Đ/c Bùi Khắc Bằng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Chương trình “ Bé vui đón tết trung thu” năm 2020 của trường Mầm non xã Đức Hương diễn ra vô cùng sôi động. Các bé được giao lưu, gặp gỡ với nhân vật Chị Hằng, Chú Cuội, được nghe kể chuyện về sự tích tết trung thu.

Cùng với đó, các bé được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ khi được tham gia và biểu diễn các tiết mục văn nghệ múa hát đặc sắc, nhất là tiết mục múa lân sư tử, tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp, hào hứng, và thích thú.

 Các hoạt động đó đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bé  và thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn. Qua đó nhằm giúp trẻ phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và phát huy tinh thần đoàn kết; góp phần hình thành nhân cách, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình Bé vui đón tết trung thu của Trường Mầm non Đức Hương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao các phần quà ý nghĩa cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức phá cổ, tặng quà cho các bé trong nhà trường.

* Hòa trong không khí tưng bừng chào đón Tết Trung thu năm 2020, sáng 10/9,Trường Tiểu học Đức Bồng phối hợp với Đoàn Thanh niên xã và hội phụ huynh tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Trong không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020 và thưởng thức nhiều hoạt động vui nhộn, náo nhiệt như: Rước đèn ông sao, múa hát, trả lời câu đố vui, chia sẻ ý nghĩa của ngày Tết Trung thu; được xem múa lân, gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các thầy, cô giáo đóng vai…

Ngoài ra, nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, sáng tạo cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, Nhà trường và hội phụ huynh cũng đã tổ chức hội thi trang trí mâm cổ Tết trung thu giữa các khối, lớp trong toàn trường.

Với một số hoa quả, kẹo bánh và những nguyên, vật liệu đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em học sinh, thầy, cố chủ nhiệm và phụ huynh đã tạo ra những mâm cổ Tết trung thu với nhiều kiểu dáng, hình thức khác nhau nhìn rất đẹp mắt, qua đó nhằm rèn luyện cho học sinh những kỹ năng trang trí, thiết kế bố cục, ý tưởng, gu thẫm mỹ qua từng sản phẩm, đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động nhóm, tập thể.

Đây là hoạt động thiết thực và thể hiện sự quan tâm của Nhà trường cũng như các bậc phụ huynh nhằm đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu niên, nhi đồng mỗi dịp Tết Trung thu, giúp các em có thêm miền tin trong cuộc sống và  mang đến cho các em thiếu nhi một ngày Tết trung thu vui vẽ, ấm áp, động viên và khuyến khích các em tiếp tục rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chiều ngày 1/10, Ban văn hóa – Đoàn thanh niên xã Ân Phú phối hợp với Trường Mầm non, Tiểu học  Ân Phú đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” năm 2020.

Tới dự và chung vui cùng các cháu thiếu niên nhi đồng nơi đây có các Đ/c: Nguyễn Quang Điền – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn Công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Ân phú, Trần Đức Thuận – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện, lãnh đạo xã Ân Phú, đại diện Nhóm Giấc Mơ.

Chương trình “Vui tết Trung thu” được Ban văn hóa, Đoàn Thanh niên xã Ân Phú phối hợp với các nhà trường tổ chức nhằm  mục đích mang đến cho các em học sinh không khí vui vẻ, đầm ấm, sum vầy.

Tại chương trình, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa hát vui nhộn,  được tham gia chơi các trò chơi vui khỏe, có ích.

Cũng trong chương trình, các lớp  học có tiết mục trình bày mâm cổ để chào đón Tết Trung thu. Đây là phần trình bày có sự tham gia của các phụ huynh học sinh, giúp các em có được những mâm cổ đẹp mắt nhất.

Chương trình “Vui tết Trung thu” là món quà ý nghĩa mà Ban văn hóa, Đoàn Thanh niên và các trường học trên địa bàn xã Ân Phú dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng  nhân dịp tết trung thu năm 2020.

Qua chương trình nhằm giúp các em hiểu hơn về giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam; đây còn là món quà tinh thần nhằm khích lệ, động viên các em thiếu nhi nỗ lực thi đua trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

  Cùng với các trường học khác trong huyện Trường MN Hương Minh đã tổ chức chương trình Trung thu cho các cháu.  

 Chương trình "Vui tết trung thu" được diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: Trò chuyện dí dỏm với nhân vật cổ tích chú Cuội và chị Hằng Nga do các cô giáo nhà trường hóa thân. Được tham gia và thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các lớp và cùng phá cỗ cùng chị Hằng Nga...

Các hoạt động đó đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các cháu và thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn. Qua đó nhằm giúp trẻ phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và phát huy tinh thần đoàn kết; góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ ngay từ khi còn bé.

Tại chương trình Trường MN Hương Minh đã tặng 6 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ Thông tin – Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.359
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 101
  Online: 23