Sáng ngày 28/9, Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, mỗi xã một sản phẩm huyện Vũ Quang đã tổ chức buổi làm việc với thị trấn Vũ Quang về kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện phát triển KTXH, QPAN xây dựng đô thị văn minh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, Thị Trấn Vũ Quang đã triển khai đồng bộ các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành, sự đồng hành của các đơn vị đỡ đầu, sự vào cuộc của nhân dân, toàn thị đã trồng mới 5ha cây ăn quả, thành lập 5 mô hình sản xuất kinh doanh cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm, xây dựng được 6 vườn mẩu, công tác xây dựng đô thị văn minh đạt gần 58% kế hoạch. Toàn thị huy động được trên 2.500 ngày công phát  sẽ hành lang giao thông, trồng mới ơn 1200 cây bóng mát, làm mới, chỉnh trang hơn 300 nhà ở dân cư, lắp đặt 1,2km đường điện thắp sáng làng quê. Thị trấn hoàn thành 5/18  tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.

Đ/c Phạm Duy Đạt, Bí thư - Chủ tịch UBND Thị trấn báo cáo kết quả xây dựng đo thị

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thị trấn Vũ Quang cũng nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm  cho từng nhóm tiêu chí trong thời gian tới và lộ trình đến năm 2025. Cùng với đó, các ban ngành đoàn thể cấp huyện cũng đã phân tích, nhận định tình hình và hứa sẽ cùng đồng hành với thị trấn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để đạt hiệu quả nhất.

Trước khi bước vào buổi làm việc lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra việc triển khai xây dựng đô thị ở TT Vũ Quang

Kết luận tại buổi làm việc, Đ.c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy cho rằng, đến thời điểm hiện tại, Thị Trấn Vũ Quang chưa phát triển được ngang tầm với vị thế là một đơn vị trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện Vũ Quang. Mặc dù Thị Trấn đã có nhiều nổ lực hơn so với cùng kỳ thời gian trước. Nguyên nhân là việc quản lý nhà nước, việc điều hành chưa rõ nét, chưa sáng tạo, hiệu quả công việc chưa cao. Cùng với đó, điểm xuất phát của thị trấn quá thấp, nguồn lực đầu tư quá ít, bản thân Thị Trấn chưa đủ khả năng vươn lên. Đặc biệt, vai trò, sự vào cuộc của nhân dân còn quá mờ nhạt, chưa ý thức được việc xây dựng đô thị văn minh là công việc của chính người dân. Huyện cũng nghiêm túc nhìn nhận thiếu sót đó là chưa thực sự đặt thị trấn vào vị trí trung tâm, chưa bám sát định hướng và đầu tư nguồn lực cho Thị Trấn phát triển….

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở phân tích rõ nguyên nhân tồn tại, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Thị Trấn Vũ Quang cần rà soát lại mức độ hoàn thành của các tiêu chí đã đề ra, qua đó chủ động, nghiên cứu tìm các giải pháp trọng tâm, xây dựng khung kế hoạch, lộ trình cụ thể để đẩy nhanh thực hiện trong thời gian tới. Trong đó cần phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, giải quyết các tồn đọng và thực hiện các khâu đột phá…

Đề nghị UBND huyện quan tâm, đầu tư và có chính sách đặc thù cho thị trấn, các phòng, ban ngành, Tổ công tác của BTV Huyện ủy cần hổ trợ, chỉ đạo, hướng dẫn và đồng hành cùng thị trấn triên khai thực hiện các tiêu chí có liên quan, đồng thời tháo gỡ khó khăn để Thị Trấn bứt phá, hoàn thành các mục tiêu xây dựng đô thị văn minh trong thời gian sớm nhất.   

 

Bích Hường – Quốc Lập

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.401
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 1
  Online: 38