Sáng ngày 24/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone cho cán bộ y tế thôn.

Tại lớp tập huấn, 60 học viên là cán bộ y tế thôn trên địa bàn huyện Vũ Quang đã được các giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung: Tình hình dịch bệnh HIV/AIDS trên Thế giới, ở Việt Nam và Hà ơTĩnh; Kỹ năng tiếp cận cộng đồng; Kỹ năng truyền thông trực tiếp; Phân loại các chất gây nghiện; vai trò của nhân viên y tế thôn trong hỗ trợ điều trị Methadone…

Thông qua tập huấn, các học viên đã cập nhật được tình hình dịch và các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; lợi ích của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; đồng thời nắm được các kỹ năng tiếp cận cộng đồng, kỹ năng truyền thông trực tiếp. Từ đó góp phần triển khai hiệu quả hoạt động điều trị Methadone cho các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn huyện.

Lê Thủy – Thu Hương

Trong ngày: 943