Ngày 15/9, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ cốt cán của 5 xã trên địa bàn huyện triển khai mở rộng Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020.

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 cán bộ cốt cán, người làm công chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng của 5 xã, thị trấn triển khai mở rộng Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020 trên địa bàn huyện gôm: xã Đức Bồng, Đức Lĩnh, Ân Phú, Quang Thọ và Thị trấn Vũ Quang.

Tại lớp tập huấn,  cán bộ Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh  đã truyền đạt, thông tin về chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình; tình hình người cao tuổi hiện nay, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng; cách phát hiện, phòng chống và điều trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Bệnh cao huyết áp, bệnh đái tháo đường típ 2, bệnh Gout…và cách chăm sóc người bệnh tại giường.

Cán bộ Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh  đã truyền đạt, thông tin về chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình; tình hình người cao tuổi hiện nay

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, những người làm công tác chăm sức khỏe người cao tuổi tại các xã nắm vững các kiến thức, hoạt động của người cao tuổi, triển khai hiệu quả Đề án và mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại địa phương.

Được biết bên cạnh tổ chức các lớp tập huấn, thời gian này Trung tâm y tế Vũ Quang cũng đang triển khai và tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày tránh thai thế giới, ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày Quốc tế trẻ em gái. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; quan tâm, chăm sóc trẻ em gái, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà trong tình hình mới.

 

Quốc Lập – Tất Thành


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.751
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 820
  Online: 20