Sáng ngày 11/9, Hội đồng thẩm định Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị thẩm định cuốn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Giang, giai đoạn 1930 - 2020. Đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả sưu tầm, biên soạn và tổ chức các đợt Hội thảo cuốn lịch sử trong thời gian qua, Hội đồng thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, nỗ lực của tập thể Đảng ủy xã Đức Giang và Ban Biên tập trong quá trình tổ chức thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Đức Giang, giai đoạn 1930 - 2020 có 198 trang, được bố cục, gồm: 6 chương với phần mở đầu, nội dung và kết luận; có 21 trang phụ lục đi kèm. Nội dung đã cơ bản phản ánh được chặng đường 90 năm hình thành, phát triển của mảnh đất và con người Đức Giang; đồng thời đã nêu bật được lịch sử hào hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cho đến ngày giải phóng; nơi thành lập Chi bộ Mai Hoa - một trong những chi bộ Đảng đầu tiên của Hà Tĩnh; cũng như những thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương trong thời kỳ đổi mới...

Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó bí thư Đảng ủy xã Đức Giang trình bày tóm tắt nội dung bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Đức Giang.

Đồng chí Nguyễn Quang Điền: Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy: Sắp xếp nội dung, bố cục từng phần hợp lý hơn, nhất là thống nhất số liệu cụ thể tránh mâu thuẫn giữa các mục; chỉnh sửa văn phong theo ngôn ngữ viết để phù hợp với tính chất của một cuốn Lịch sử Đảng bộ.

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định cũng đã tập trung thảo luận, góp ý kiến về nội dung sự kiện, nhân vật; bổ sung các vấn đề còn thiếu, chưa rõ trong từng giai đoạn lịch sử; về văn phong, diễn đạt; bố cục, trình tự sắp xếp các chương, phần, mục, tiểu mục... từ đó làm sáng rõ và nổi bật diễn biến của sự kiện, nhân vật tại địa phương; việc đánh giá về vị trí, vai trò của quần chúng nhân dân Đức Giang trong suốt chặng đường lịch sử.

 Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng thẩm định; từ đó thống nhất những vấn đề cần tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh trong bản thảo. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Cuốn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Giang là nguồn tư liệu quý; là cơ sở để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ; tạo động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực trong lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Vì vậy, yêu cầu Đảng ủy xã Đức Giang và Ban Biên tập tiếp thu, rà soát, bổ sung và hoàn thiện bản thảo trong tháng 9, nhằm sớm thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép xuất bản.

 

Lê Thủy – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.663
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 732
  Online: 32