Sáng ngày 10/9 tại trường tiểu học Thị trấn, Phòng GD - ĐT huyện tổ chức chuyên đề dạy học môn tiếng việt, toán lớp 1 Bộ sách Cánh Diều.

Theo đó Cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 được dự giờ 2 tiết học  do các giáo viên trường TH Thị Trấn Vũ Quang dạy gồm: 01 tiết Tiếng Việt, bài âm a, c; 01 tiết Toán, bài Trên - dưới, trước - sau, trái - phải, ở giữa.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy sáng tạo, linh hoạt đã khơi dậy được tính sáng tạo của học sinh nên đã mang lại hiệu quả cao, học sinh tích cực tham gia các hoạt động, chăm chú nghe giảng và hiểu bài.

Qua bài dạy minh họa của buổi chuyên đề CBQL, GV  cũng đã  khắc sâu các kĩ thuật, phương pháp tổ chức lớp học, hướng dẫn học sinh vận dụng những điều đã biết để hình thành các năng lực, phẩm chất; chủ động, sáng tạo áp dụng vào dạy học hàng ngày và biết khai thác các nguồn học liệu đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch bài học cho sát với thực tiễn đối tượng học sinh.

Sau dự giờ Phòng GD&ĐT đã chủ trì để các trường trao đổi một số nội dung liên quan đến việc sử dụng sách giáo khoa, thiết bị dạy học, học liệu điển tử để tổ chức dạy học lớp 1, năm học 2020-2021.  Đồng thời đã chỉ dạo các trường cần thực hiện khảo sát năng lực của học sinh (đặc biệt là lớp 1, lớp 2) để phân nhóm và có phương pháp phụ đạo hợp lý đảm bảo học sinh đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng của lớp đã học. Tham mưu với chính quyền địa phương để trang bị đủ thiết bị dạy học tối thiểu (ưu tiên lớp 1), tập huấn, bồi dưỡng GV kĩ năng sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại, khai thác kho học liệu điện tử để gây hứng thú cho học sinh.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường một cách thường xuyên hơn để giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời.

 

Xuân Hoàn – Quốc Lập

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.674
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 743
  Online: 31