Chiều ngày 11/8, Hợp tác xã Môi trường và dịch vụ tổng hợp xã Đức Liên tổ chức đại hội bất thường để củng cố hoạt động HTX. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch liên minh HTX tỉnh.

Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và hạn hán kéo dài đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX. Nhưng được sự quan tâm của các ngành, các cấp HTX đã khắc phục khó khăn, đổi mới phương thức hoạt động, phát triển các dịch vụ mới, tạo việc làm cho người dân. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch liên minh HTX tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Đặc biệt là HTX đã tổ chức khai trương của hàng Tuyết Châu tại thôn 3, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang để trưng bày và giới thiệu, tiêu thụ trên 60 đầu sản phẩm, trong đó có 20 sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đạt từ 3 sao trở lên và hơn 40 sản phẩm còn lại là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Vũ Quang như: rau củ quả các loại, đậu, lạc, trà xanh, tinh bột nghệ, nước khoáng Đại Ngàn và các loại hải sản tươi, khô ở các huyện khác ...Đây là cầu nối giúp cho các đối tác trong và ngoài tỉnh tìm kiếm thông tin về sản phẩm để liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ những nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng của HTX và bà con nông dân trong và ngoài địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc đua ra các giải pháp để phát triển HTX trong thời gian tới như: xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của HTX; triển khai tốt các chương trình hỗ trợ phát triển của Nhà nước đối với HTX, xã viên. Đặc biệt nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, trong đó chú trọng những lĩnh vực đang thực hiện có hiệu quả.

Tích cực vận động nhân dân thực hiện tích tụ ruộng đất để mở rộng sản xuất, liên doanh liên kết trong sản xuất kinh doanh dịch vụ, tìm kiếm giới thiệu đầu ra và bao tiêu tiêu thụ các sản phẩm do xã viên làm ra. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giúp đỡ, hỗ trợ xã viên phát triển kinh tế gia trại, trang trại, tạo sự đột phá; thay đổi lối nghĩ, cách làm của xã viên trong sản xuất nông nghiệp, vận động nhân dân mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi những cây mới, con mới thực sự hiệu quả, thực hiện các mô hình công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sạch, thân thiện với môi trường, sản xuất theo chuổi giá trị nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Quốc Lập – Ngọc Thỏa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.618
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 686
  Online: 7