Sáng ngày 7/8, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí Thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng chống Covid-19 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang…..

Kỳ thi năm nay huyện Vũ Quang có 269 thí sinh  đăng ký dự thi, trong đó có 249 thí sinh Trường THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện và 20 thí sinh tư do, với 15 phòng thi trong đó có 7 phòng dự phòng.

…..và kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi của các thí sinh, phòng thi, các điều kiện trong phòng thi.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, điểm thi Trường THPT Vũ Quang đã triển khai tốt các văn bản chỉ đạo về kỳ thi; từ chuẩn bị phòng bảo quản đề thi, bài thi, phòng thi, đến công tác an ninh, y tế và các phương án khác trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như: bố trí phòng thi dự phòng, phòng y tế,  phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước uống cho thí sinh, cán bộ coi thi.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân Các phong ngành, đơn vị, các thành viên cần nêu cao vai trò, trách nhiệm, không chủ quan trước mọi tình huống, đảm bảo điểm thi tại Trường THPT Vũ Quang diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp….

Các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục và ngành y tế, trường THPT Vũ Quang trong công tác chuẩn bị về mọi mặt cho việc tổ chức kỳ thi, đặc biệt là việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh  Covid-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp, nên việc bảo đảm an toàn cho kỳ thi cao hơn và nặng nề hơn năm trước đối với các ngành liên quan. Vì vậy, đề nghị các đơn vị tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, không chủ quan trước mọi tình huống có thể xảy ra. Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng thi cần chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, công an, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tổ chức, bảo đảm phòng chống, dịch để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thành công.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng Để bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn các ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với nhau….

Ngành y tế thường xuyên cập nhật tình hình dịch Covid-19, phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng thi rà soát các trường hợp là người nhà của cán bộ làm nhiệm vụ tại địa điểm thi, thí sinh từng đến các địa phương đang có người mắc Covid-19 để theo dõi, quản lý; sẵn sàng phối hợp xử lý khi có các tình huống đột xuất xảy ra. Ngành công an cần huy động lực lượng bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi. Tiếp tục rà soát các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, đảm bảo hệ thống điện, đèn chiếu sáng; thực hiện tốt việc vệ sinh bàn ghế, phòng thi, thiết bị phục vụ trước và sau các buổi thi; chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh.... Tăng cường công tác tuyên truyền, để phụ huynh, học sinh yên tâm, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và chấp hành tốt quy chế kỳ thi.

Quốc Lập – Ngọc Thỏa

Trong ngày: 737