Chiều ngày 5/8, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí Thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ngành, lãnh đạo các địa phương đã đi kiểm tra việc bố trí, sắp xếp, các điều kiện cách ly tại Trung tâm y tế huyện, khu cách ly tập của huyện tại xã Thọ Điền và kiểm tra công tác bố trí lực lượng phục vụ, hậu cần, đảm bảo an ninh tại điểm cách ly Trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang, hỏi thăm tình hình sức khỏe những công dân đang thực hiện cách ly tại đây.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại Trung tâm Y tế

Tính đến sáng ngày 6/8, huyện Vũ Quang có 209 công dân phải cách ly y tế. Trong đó có 4 người buộc phải cách ly tại khu cách ly tập trung, 205 người cách ly tại gia đình, đây là những công dân đi từ vùng dịch về, hiện số người này sức khỏe ổn định. Riêng 4 công dân cách ly cách ly tập trung tại điểm cách ly Trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang hàng ngày được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt theo quy định, chế độ ăn uống đảm bảo, đầy đủ và đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

..........Kiểm tra phòng khám hô hấp Trung tâm Y tế

Tại các điểm đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện và sẵn sàng tiếp nhận các công dân buộc phải cách ly y tế tập trung, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế huyện phải tích cực phối hợp với các đơn vị, phòng ngành, địa phương để hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn, dụng cụ y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc.

...và tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo tại khu cách ly tập trung huyện ở xã Thọ Điền

Lãnh đạo huyện yêu cầu, các cơ quan, đơn vị phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền đối với bà con trong khu vực cách ly, người dân ngoài khu vực cách ly yên tâm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; các đơn vị, lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn bà con trong khu cách ly thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý chất thải theo quy định.

Lãnh đạo huyện kiểm tra cống tổ chức lực lượng và các điều kiện đảm bảo tại khu cách ly Thị trấn

Các đồng chí lãnh đạo lưu ý, trước diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 cần thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình, dự báo số lượng người đi tư vùng dịch về, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch; bố trí nguồn nhân lực, phương án cách ly, đảm bảo an ninh, xử lý kịp thời các tình huống khi đón các các công dân vào thực hiện cách ly, đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân và gia đình có công dân cách ly thực hiện tốt các quy định về cách ly, nhăm chung tay hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Quốc Lập – Ngoc Thỏa

Trong ngày: 725