Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, sáng ngày 31/3, UBND huyện Vũ Quang tổ chức cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các ngành liên quan đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, hiện tại trên địa bàn huyện Vũ Quang chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid 19. Số ca cách ly y tế tại nhà là 114 người, trong đó có 3 người đang làm thủ tục để đưa vào khu cách ly tập trung của Thị trấn Vũ Quang, đây là nhưng người có đi từ dịch về. Tất cả đang được theo dõi có sức khỏe bình thường.

 Tại cuộc họp, các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch của huyện, các địa phương, đơn vị đã cũng đã báo cáo tình hình thực hiện các công việc thuộc phòng, ban, đơn vị mình phụ trách; đồng thời đề xuất 1 số ý kiến nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid – 19, đề nghị các địa phương, phòng, ngành tập trung cho công tác phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, BCĐ PC dịch huyện, cụ thể: Tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện tốc các biện pháp phòng chống dịch; Chỉ đạo Trung tâm Y tế, các trạm y tế xã, thị trấn điều tra, lập danh sách, thực hiện khai báo y tế bắt buộc  đối với những trường hợp đi từ các vùng có dịch về trên địa bàn huyện Vũ Quang; Phun tiêu độc khử trùng tất cả các cơ sở Y tế trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn chủ động xây dựng kịch bản, chuẩn bị khu cách li riêng tại địa phương mình. Kiên quyết thực hiện nghiêm túc việc cách li, quản lý đối với người từ nước ngoài và các vùng có dịch về nơi cư trú. Trung tâm VH-TT huyện tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng chống dịch.

Lê Thủy – Quốc Lập

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 187.010
  Trong năm: 11.517
  Trong tháng: 64.204
  Trong tuần: 15.251
  Trong ngày: 956
  Online: 28