Sáng 30/7, Hội Nông dân huyện tổ chức sơ kết phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020; về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông Dân tỉnh, Đ/c Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- Bí thư Huyện ủy; Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Mặc dù những tháng đầu năm 2020 phải chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid 19 nhưng Hội nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hôi cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn hội viên vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 vừa đẩy mạnh các phong trào thi đua như xây dựng NTM, đô thị văn minh; phát triển sản xuất...đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đ/c Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội ND huyện báo cáo kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm

Trong đó, hội nông dân huyện đã chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM dưới nhiều hình thức qua đó đã thu hút hàng trăm lượt cán bộ, hội viên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm đã  nghiệm thu 10 khu dân cư kiểu mẫu, 109 vườn mẫu, 3 cụm dân cư và 7 tuyến đường sáng - xanh- sạch – đẹp; có 5 sản phẩm đăng ký Ocop và 36THT trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp hội nông dân trong huyện cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tổng nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân từ ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp và quỹ hộ trợ nông dân của huyện, xã, thị trấn đến nay là trên 183.466 tỷ đồng cho trên 2.800 hội viên vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội còn cung ứng 419 tấn phân bón NPK các loại để hội viên nông dân chăm bón cho lúa và cây rau màu các loại. Phối hợp với phòng LDDTB&XH huyện và các xã, thị trấn tổ chức 3 lớp tập huấn ngắn hạn cho bà con nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân, đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện đạt được 6 tháng đầu năm

 Bên cạnh đó các cấp hội cũng đã tổ chức vận động hội viên, nông dân tham gia ủng hộ trên 189 triệu đồng tham gia phòng chống Covid 19. Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông Dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông Dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà hội nông dân các cấp huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị thời gian tới Hội Nông dân Vũ Quang cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm đó là: Đẩy mạnh bám sát cơ sở để cùng tham gia hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh; Xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả gắn với lợi thế của vùng như chăn nuôi, trồng cây ăn quả, đặc biệt là các mô hình liên kết đã thành công trên địa bàn. Tập trung thực hiện và duy trì chế độ sinh hoạt có chất lượng, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển.

Lê Thủy- Thu Hương

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 187.078
  Trong năm: 11.517
  Trong tháng: 64.204
  Trong tuần: 15.251
  Trong ngày: 1.031
  Online: 46