Chiều ngày 27/7, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng một số phòng, ngành liên quan đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chi xây dựng NTM tại các địa phương.

Lãnh đạo huyện kiểm tra NTM tại thôn Đồn Thượng xã Đức Liên

Qua kiểm tra việc triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại Thôn Cao Phong xã Đức Lĩnh, Thôn Hương Đại xã Đức Hương, Thôn Đồn Thượng xã Đức Liên và một số vườn mẫu, mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cáo các địa phương mặc dù trong thời gian qua diễn biến dịch bênh Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với đó là tập trung chuẩn bị và Đại hội Đảng các cấp nhưng các địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí NTM theo khung kế, đặc biệt phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; tuyến đường sáng - xanh – sạch – đẹp, cụm dân cư sáng - xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh…..

Lãnh đạo huyện đến kiểm tra vườn cây ăn quả  của hộ dân ở xã Đức Liên

Các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; động viên cán bộ, nhân dân vào cuộc một cách quyết liệt để nâng cao các tiêu chí NTM một cách toàn diện, có chiều sâu, thực chất, bền vững, gắn với chỉnh trang khu dân cư theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; phát triển sản xuất theo chuổi giá trị, tiêu chuẩn VietGAP; OCOP để nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

.... và kiểm tra xây dựng NTM tại xã Đức Lĩnh

Các địa phương cần phải duy trì và coi việc chỉnh trang vườn hộ, cải tạo cảnh quan, vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh, phát triển kinh tế là việc làm thường xuyên nhằm củng cố và nâng cao các tiêu chí, bảo vệ thành quả xây dựng nông thôn mới của mình.

Quốc Lập – Văn Tịnh

Trong ngày: 942