Sáng ngày 28/8, UBND huyện Vũ Quang tổ chức Lễ công bố và gắn biển tên đường trên địa bàn thị trấn Vũ Quang. Đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Vũ Quang.

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy;  Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân thị trấn Vũ Quang.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn buổi lễ

Việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang được HĐND tỉnh khóa XVII, quyết nghị tại Nghị quyết số 223, ngày 19/7/2020.

Theo đó, thị trấn Vũ Quang sẽ được lắp đặt 214 biển báo tên 20 tuyến đường tại khu trung tâm thị trấn, với kinh phí đầu tư 350 triệu đồng, được trích từ ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Các đồng chí lãnh đạo rút băng gắn tên các tuyến đường

Các tuyến đường đều được lấy tên các danh nhân như: Hồ Chí Minh, Trần Phú, Cao Thắng, Phan Đình Phùng, Huy Cận... và các di tích, các sự kiện lịch sử tiêu biểu của huyện Vũ Quang cũng như gắn liền với thị trấn Vũ Quang như: Lộc Hầu, Đan Trai, Khê Thượng...

Việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn không chỉ góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa- xã hội; mà còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử văn hóa và nần cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, đáp ứng yêu cầu của phát triển thị trấn Vũ Quang trong thời gian tới.

 

Lê Thủy – Quốc Lập

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 673.929
  Trong năm: 653.090
  Trong tháng: 70.552
  Trong tuần: 13.912
  Trong ngày: 2.860
  Online: 5