Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 24/7, xã Thọ Điền đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ và làm lễ rước linh hồn các anh hùng liệt sỹ từ nhà bia tưởng niệm của huyện về tại nhà bia tưởng niêm của xã.

Công trình nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thọ Điền được xây dựng trên khuôn viên diện tích 2.600mgần trụ sở UBND với tổng mức đầu tư trên 1 tỷv100 triệu đồng. Trong đó sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, con em quê hương hơn 270 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND huyện báo cáo quá trình đầu tư, xây dựng.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, ở xã Thọ Điền có hàng ngàn người con thân yêu đã cầm súng lên đường đánh giặc bảo vệ Tổ quốc, trong số đó có 52 liệt sỹ; 2 mẹ được truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng và rất nhiều người con là các thương binh, bệnh binh được Đảng, nhà nước ghi công.

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ghi nhớ công ơn, sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của xã Thọ Điền.

Quốc Lập – Ngọc Thỏa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.769
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 839
  Online: 26