Chiều ngày 26/6, BCH Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị để triển khai Chỉ thị số 45 của Tỉnh ủy và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Vũ Quang đã khắc phục những khó khăn và đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng.

 Trong đó, các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản, công nghiệp, thương mại dịch vụ duy trì mức tặng trưởng ổn định. Đặc biệt, sản xuất nông nghiệp tăng so với cùng kỳ năm ngoái; VHXH có chuyển biến tích cực. Chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến mới, thực hiện tốt khung kế hoạch đã đề ra. QPAN được đảm bảo; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm; cải cách hành chính đươc thực hiện tốt.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm

Cụ thể, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 1.300.867 triệu đồng, đạt 48,64% KH, tăng 23,09% so với cùng kỳ. Công nghiệp - xây dựng tăng 48,22%. Giá trị sản xuất các ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 554.638 triệu đồng, tăng hơn 49% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 19.440 triệu đồng, đạt 63,74% KH tỉnh giao.

 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, toàn diện; tình hình Đảng bộ ổn định. Các cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm Đảng bộ xã Đức Lĩnh và Đảng bộ Quân sự; 100% các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc chuẩn bị tốt các điều kiện tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở bảo đảm nội dung, hình thức và tiến độ theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị. Hiện huyện đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V trong tuần đầu tháng 7.

Cũng tại Hội nghị UBND huyện đã triển khai Chỉ thị số 45-CT/TU của Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020 và một số nhiệm vụ phát triển KTXH thời gian tới.

 Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện: Chủ đề Đại hội, chỉ tiêu và các khâu đột phá, định hướng chiến lược của huyện trong thời gian tới, chỉnh sửa lại câu từ, văn bản...Các phòng, ban ngành, địa phương cũng đã tham mưu, đề xuất các phương án thực hiện tốt chỉ thị 45 của Tỉnh ủy về công tác PCCCR trong mùa nắng nóng 2020. 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu kết luận hội nghị

              Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh. Nhiệm vụ đặt ra từ nay đến cuối năm 2020 rất nặng nề, nhất là chuẩn Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, kỳ họp HĐND huyện 6 tháng cuối năm, kỷ niệm 20 năm thành lập huyện... do vậy đề nghị tổ giúp việc khẩn trương rà soát lại các văn kiện, Đề án nhân sự, tham luận đảm bảo theo quy định; các đơn vị, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trước trong và sau Đại hội, tạo được khí thế thi đua, phấn khởi trong toàn đảng bộ.

              Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân cũng đề nghị HĐND, UBND khẩn trương chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp HĐND huyện 6 tháng cuối năm. Các phòng, ban, ngành và địa phương tập trung thực hiện hiệu quả công tác PCCCR, chống hạn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy. Tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cả hệ thống chính trị, cùng nhau thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

                                      Lê Thủy – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 116.946
  Trong năm: 20.352
  Trong tháng: 30.817
  Trong tuần: 8.642
  Trong ngày: 273
  Online: 17