Chiều ngày 24/6, Ông Nguyễn Thế Phiệt - một người con quê hương xã Ân Phú đã phối hợp với UBND xã Ân Phú tổ chức ra mắt và giới thiệu cuốn sách Làng Ân Phú. Tham dự có Lãnh đạo và con em, nhân dân xã Ân Phú; lãnh đạo trường THPT Cù Huy Cận.

Ông Nguyễn Thế Phiệt giới thiệu cuốn sách " Làng Ân Phú"

Cuốn sách Làng Ân Phú với độ dày 200 trang, gồm 9 chương với nội dung chính là ghi lại quá trình lịch sử hơn 600 năm xây dựng và trưởng thành của quê hương Ân Phú do ông Nguyễn Thế Phiệt- một người con của quê hương Ân Phú đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhiều năm làm chủ biên, được nhà xuất bản Đại học Vinh xuất bản năm 2020. Cụ thể, chương 1: Đi tìm cội nguồn; chương II: xã hội nơi làng quê; chương 3: Lệ tục; chương 4: Trò chơi dân gian; Chương 5: Trí thức làng và hậu nho học; chương 6: Dòng họ; chương 7: Tín ngưỡng tôn giáo; chương 8: Kinh tế làng và chương 9: Cù Huy Cận.

Tại buổi ra mắt, cùng với giới thiệu về hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của cuốn sách, tác giả Nguyễn Thế Phiệt còn chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình đối với mảnh đất, con người và miền quê Ân Phú; những kỷ niệm trong quá trình viết sách...Lãnh đạo xã, những người con xa quê, con em Ân Phú cũng đã giành những tình cảm tốt đẹp đối với tác giả và đón nhận cuốn sách Làng Ân Phú như một sự tri ân đối với mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng...

Việc giới thiệu, ra mắt cuốn sách Làng Ân  Phú càng khẳng định tài năng, tâm huyết trong việc sưu tầm các giá trị văn hóa lịch sử có giá trị tư tưởng, nghệ thuật của người con quê hương Ân Phú Nguyễn Thế Phiệt. Đồng thời, giáo dục lịch sử, truyền thống văn hóa quê hương cho các thế hệ, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Lê Thủy- Ngọc Thỏa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 116.899
  Trong năm: 20.352
  Trong tháng: 30.817
  Trong tuần: 8.642
  Trong ngày: 225
  Online: 17