Chiều ngày 22/6 Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục kiểm lâm tỉnh, Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Trong 5 năm qua VQG đã phát động và tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, sâu rộng, đều  khắp đúng với tình hình, đặc điểm của Vườn gắn với thực hiện Chị thị 05 của Bộ chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ hàng năm đã đề ra.

Thông qua phong trào thi đua đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động VQG Vũ Quang đã được rèn luyện thử thách và từng bước trưởng thành cả về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức chỉ đạo, chỉ huy, điều hành và đã xuất hiện nhiều nhân tố mới. Tập thể cán bộ đoàn kết, không quản gian lao, nắng mưa, ngày đêm, nguy hiểm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng tại gốc, nghiên cứu khoa học, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học trên toàn bộ diện tích rừng được giao quản lý.

Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc VQG VQ khai mạc hội nghị.

Nhờ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên nên hiện nay độ che phủ rừng đạt 98%. Số vụ vi phạm về rừng giảm theo thời gian, năm 2015: 55 vụ; năm 2016: 32 vụ;  năm 2017: 15 vụ; năm 2018: 03 vụ; năm 2019 không xảy ra vi phạm.

Trong 5 năm qua   đã có 22 lượt tập thể và 47 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, vinh danh. Năm 2017, 2019 được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua.  Năm 2019 được công nhận là Vườn di sản Asean. Hằng năm Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị Vườn Quốc gia Vũ Quang đã  phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và tiến hành vinh danh khen thưởng 8 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến và 6 tập thể, 12 cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2020.

Xuân Hoàn – Thu Hương

Trong ngày: 244