Ngày 19/6 Hội Nông dân huyện Vũ Quang phối hợp với Ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác BHXH tự nguyện cho hơn 50 hội viên nông dân là những hộ có tiềm năng về kinh tế, hộ gia đình kinh doanh tại xã Đức Giang.

Về dự Hội nghị có các đồng chí Trần Hữu Đức – Trưởng ban KT-XH, Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trương thị Tuyết, Trưởng phòng truyền thông phát triển Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đại diện Lãnh đạo  HND, BHXH huyện cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Đức Giang.

Hội nghị đã được phổ biến về chính sách BHXH, tập trung vào chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, với các nội dung chính: đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia, thủ tục và thời hạn giải quyết hồ sơ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT… 

Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị được nhận các tài liệu hướng dẫn, giới thiệu về các nội dung BHXH, BHYT được trình bày ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, tạo thuận lợi cho việc nắm bắt, cập nhật về tuyên truyền, các hội viên tham dự cập nhật những nội dung cơ bản, các điểm mới của chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

 Tại hội nghị đã có 16 người đăng ký và mua Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Qua đó, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội./.

                                                                             Bùi Thị Ngọc: HND huyện                               


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 116.886
  Trong năm: 20.352
  Trong tháng: 30.817
  Trong tuần: 8.642
  Trong ngày: 211
  Online: 12