Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng ngày 20/6 đoàn các Nhà báo đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đi tham quan thực tế tại huyện Vũ Quang. Tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy.

Đoàn đã đi tham quan các điểm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ở Vũ Quang như: Quần thể tượng đài chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng và nghĩa quân; đập đầu mối Hồ chứa nước Ngàn Trươi và trải nghiệm du thuyền trên Hồ Ngàn Trươi.

Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, QP - AN của huyện  trong thời gian qua. Trong đó nổi bật năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của huyện như Đại hội Đảng các cấp, Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện... Đồng thời đã  nghe cán bộ Vườn Quốc Gia Vũ Quang giới thiệu tổng quan về dự án thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang,  tiềm năng du lịch lòng hồ Ngàn Trươi gắn với VQG Vũ Quang.

Qua chuyến tham quan thực tế, các Nhà báo đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay ngỡ ngàng của mảnh đất Vũ Quang nghèo nàn lạc hậu khi xưa nay đã phát triển vượt bậc về mọi mặt. Kinh tế phát triển; điện, đường, trường, trạm khang trang, kiên cố; nhân dân phấn khởi thi đua lao động sản xuất... Nhất là Dự án thủy lợi Ngàn Trươi hoàn thành sẽ giúp Vũ Quang có thêm tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, trong đó nổi bật là dịch vụ du lịch...

Các đồng chí cũng thể hiện mong muốn Lãnh đạo, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhằm xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển giàu mạnh hơn.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện Vũ Quang, các đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng các Nhà báo đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm Báo chí cách mạng Việt Nam.

Lê Thủy – Quốc Lập

Trong ngày: 265