Sáng ngày 18/6, Trung tâm y tế huyện Vũ Quang phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh, Công an huyện tổ chức tập huấn PCCC và CNCH cho cán bộ, viên chức và đội viên đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu trong đơn vị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong thời gian 2 ngày gần 100 cán bộ, công nhân viên và đội viên đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trung tâm huyện Vũ Quang đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH như: Vai trò, vị trí, tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH; các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH; chuyên đề PCCC tại Bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, nơi tập trung đông người, PCCC điện, xăng dầu, khí ga hóa lỏng tại cơ quan và gia đình; quy trình cứu chữa một vụ cháy; quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng; kỷ năng thoát nạn khi xây ra cháy, nổ…

Thiếu tá: Trần Đình Giáp – Phó đội trưởng, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh truyền đạt các nội dung PCCC&CNCH.

Bên cạnh đó các đồng chí tham gia lớp tập huấn cũng đã được cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh, công ạn huyện Vũ Quang hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, dùng chăn chiên dập tắt các đám cháy mới phát sinh; thực hành đội hình chữa cháy cứu người, tài sản trong đám cháy, cách tổ chức cứu nạn cứu hộ trong đám cháy….

Thông qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về PCCC&CHCN cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần chủ động, xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản tại đơn vị.

Quốc Lập – Thu Hương – Văn Giáp

Trong ngày: 192