Chiều ngày 8/5, Xã Đức Giang long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025.

 

Trong 5 năm qua, xã Đức Giang đã phát động, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với người người thi đua, nhà nhà thi đua.

Qua đó, Kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 153 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, xã đã đạt chuẩn NTM năm 2016 và hiện đã hoàn thành 20/20 tiêu chí theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày một nâng lên. Đến nay toàn xã có 7/7 làng văn hóa, trên 90% số hộ đạt gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,1%. Các phong trào thể dục thể thao, công tác Y tế, giáo dục phát triển tốt, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện kịp thời, đảm bảo.

Về xây dựng NTM, trong 5 năm xã đã huy động trên 95 tỷ đồng để xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp 2,5 tỷ đồng gồm tiền mặt, ngày công, hiến đất, hiến cây góp phần hoàn thành các tiêu chí. Đến nay toàn xã có 2/7 khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng 63vườn mẫu đạt chuẩn, 1 THT cam VietGap hoạt động có hiệu quả, 19 mô hình kinh tế cho doanh thu trên 100 triệu đồng/năm. Tiêu biểu như mô hình hình chăn nuôi lợn  của anh Nguyễn Tiến Mạnh mỗi năm cho doanh thu hơn 500 triệu đồng, mô hình trồng cây ăn quả của ông Phan Văn Liêu, thôn 3; Nguyễn Doãn Bình, thôn 1 cho doanh thu trên 500 triệu đồng/năm...

Đ/c Nguyễn Minh Vinh, Bí thư Đảng ủy xã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã Đức Giang đã tập trung quán triệt, triển khai gắn với việc khắc phục những tồn tại, hạn chế theo tinh thần NQ TW4 khóa II. Qua đó tạo sự đồng thuận, tin tưởng, thống nhất về ý chí và hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ gxã ngày càng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với nhiều mô hình hay và cách làm mới để mọi người học tập và làm theo.

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tại hội nghị xã Đức Giang đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã cùng đồng lòng, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp này, xã Đức Giang cũng đã tổ chức vinh danh, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực trong 5 năm qua.

 

Lê Thủy- Ngọc Thỏa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.452
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 973
  Online: 30