UBND huyện Quang vừa tổ chức lễ khởi công công trình nâng cấp hồ chứa nước Khe Sơn xã Đức Liên. Tham dự có đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện; các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã.

Công trình nâng cấp, sữa chữa hồ chứa nước Khe Sơn có tổng mức đầu trên 4,1 tỷ đồng. Nguồn vốn từ ngân sách Trung ương đầu tư từ Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020, ngân sách địa phương và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Công trình do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Như Nam đảm nhận thi công.

Theo thiết kế, lòng hồ có dung tích chứa nước 300.000m3; chiều dài thân đập bằng đất dài 85m, rộng 5m, cao trình đỉnh +17m. Tràn xã lũ với khẩu độ tràng 6m, cao độ ngưỡng tràn +14,5m. Cống lấy nước dưới đập kết cấu bằng ống thép. Tuyến kênh với chiều dài khoảng 800m. Đường thi công, quản lý kết hợp ứng cứu hồ đập theo quy mô đường cấp IV miền núi.

Công trình hồ chứa nước Khe Sơn hoàn thành sẽ tận dụng tối đa nguồn nước tự nhiên để đảm bảo cấp nước tưới tiêu ổn định cho hơn 38ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân xã Đức Liên, Đức Hương. Đồng thời góp phần hoàn thiện các mục tiêu xây dựng NTM, cải thiện môi trường sinh thái, giảm lũ cho vùng hạ du.

Ngay sau lễ khởi công, đơn vị thi công đã bố trí máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành trong năm 2020.

Được biết, đây cũng là một trong những công trình được huyện Vũ Quang chọn chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 và 20 năm ngày thành lập huyện

Lê Thủy – Thu Hương

Trong ngày: 783