Chiều ngày 27/5, xã Đức Liên tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước; chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

 

Năm năm qua, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đức Liên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua trên các lĩnh vực, đồng thời phát động sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Để thực hiện phong trào có hiệu quả, đi vào chiều sâu, hàng năm xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời xây dựng tiêu chí thi đua cụ thể, tổ chức ký cam kết giao ước thi đua giữa các khối, đơn vị và các thôn xóm, đặc biệt là xã đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích để phát triển sản xuất, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương. Nhờ vậy, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng đa dạng, phát triển theo chuỗi sản phẩm chủ lực và liên kết sản xuất với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị thông qua tổ hợp tác, hợp tác xã đã góp phần tăng thu nhập cho người dân. Đến năm 2020, giá trị các ngành kinh tế của xã đạt 121 tỷ đồng, tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt 1.687 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,9 triệu đồng/năm, tăng 9 triệu đồng so với năm 2015. Toàn xã có 183 ha cây ăn quả, có 27 hộ kinh doanh cá thể, cho thu nhập 100 triệu đồng /năm; 4 HTX, 12 Tổ hợp tác, trong đó có 4 THT cam VietGap, xây dựng được 23 vườn mẫu, xã được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2018.

Đồng chi Lê Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025….

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực. Điển hình như: Phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư", xây dựng “gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với xây dựng nông thôn mới; phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và phong trào "Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”…

Tại hội nghị xã Đức Liên cũng đã vinh danh và khen thưởng cho 5 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

 

Quốc Lập – Ngọc Thỏa


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 279.715
  Trong năm: 11.422
  Trong tháng: 60.058
  Trong tuần: 10.461
  Trong ngày: 784
  Online: 4