Sáng ngày 25/5 UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang. Đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tiến hành sáp nhập và tổ chức lễ công bố. Đến dự có văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo huyện Vũ Quang.

Theo QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ký,  Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số  - Kế hoạch hóa gia đình.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện thông qua quyết định của UBND tỉnh thành lập TRung tâm Y tế huyện Vũ Quang

Trung tâm Y tế à đơn vị sự nghiệp y tế công lập thực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Vũ Quang; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở y tế, của các đơn vị  y tế tuyến tỉnh, Trung ương theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

Trung tâm có tư cách pháp nhân có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng. Có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỷ thuật về y tế dự phòng; dân số - KHHGĐ; khám chưa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng và 16 khoa chuyên môn, với 100 giường bệnh ban đầu.

Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Vũ Quang trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang

Cũng tại buổi lễ thành lập, UBND huyện đã công bố các chức danh Giám đốc và 2 Phó giám đốc. Ông Nguyễn Văn Toại; Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Quang giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

Xuân Hoàn  - Văn Tịnh

Trong ngày: 279