Chiều ngày 21/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thông qua một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021; nghe và cho ý kiến điều chuyển nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình đã phân bổ tại Nghị quyết số 05 của HĐND huyện ngày 31/12/2019. Tham dư hội nghị có các đồng Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện; các Ban HĐND huyện cùng một số phòng ngành liên quan.

Các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyên; Phạm Ngọc Tạo – Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29 và 30 tháng 6/2020. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND huyện; các tờ trình, dự thảo Nghị quyết; các văn bản của thường trực HĐND huyện, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND huyện, báo cáo của các ngành, UBMTTQ huyện, đồng thời tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri…. Trước kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri trên từ ngày 02/6/2020 đến 8/6/2020 để báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11 HĐND huyện, đồng thời nắm bắt ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi đến các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư huyện ủy: Cần đổi mới kỳ họp HĐND, đặc biệt các phòng ngành cần tập trung cao cho việc xây dựng đề án tên đường, số nhà cho Thị trấn xong trước kỷ niêm 20 năm thành lập huyện; tiếp xúc cư tri HĐND tỉnh cần bố trí những địa điểm để đông đảo cư tri tham gia ý kiến; các nguồn vốn cần cân đối cấp cho các xã đăng ký xã NTM nâng cao; cần quản lý, giám sát chặt chẽ; các công trình được đầu tư xây dựng phải dảm bảo chất lượng; bên cạnh đó cần chủ động chuẩn bi tốt các điều kiện để tổ chức hội tổng kết thi đua yêu nước vào trung tuần tháng 6….

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện: Việc điều chỉnh, phân bổ vốn đầu tư cho giáo dục là đúng mục đích vì hiện nay các công trình trường học học muốn đạt chuẩn đều phải đầu tư và rất cần thiết vì hiện nay nhiều trường học thiếu các phòng chức năng cần thiết….

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thư 12, HĐND huyện, đồng thời tập trung thảo luận, phân tích một số vấn đề liên quan như: Cần chuẩn bị chu đáo cho việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, đặc biệt trong tiếp xúc tri HDND tỉnh cần bố trí tại các địa điểm thuận tiện và có nhiêu cử tri tham gia tiếp xúc để các đại biểu nghe tâm tư nguyện vọng của cư tri; việc xây dựng đề án tên đường và số nhà ở Thị trấn là rất cần thiết nhưng phải lấy ý kiến cộng đồng dân cư để tao sự đồng thuận trong nhân dân và cần hoàn thiện trước ngày kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện. Đối với điều chỉnh vốn đâu tư một số công trình trên địa bàn huyện cần soát xét, khảo sát kỹ lưỡng, đặc biệt là cần quan tâm đầu tư các công trình cần thiết, cấp bách, khi đầu đầu tư các công trình phải thực hiện đúng tuần tự thủ tục, đúng pháp luật và cần quan tâm giám sát chặt chẽ.…

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang,  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo